• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.376,87 -3,10/-0,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:07:23 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.376,87   -3,10/-0,22%  |   HNX-INDEX   315,80   -1,29/-0,41%  |   UPCOM-INDEX   90,04   -0,06/-0,07%  |   VN30   1.489,53   +0,29/+0,02%  |   HNX30   498,07   -4,02/-0,80%
24 Tháng Sáu 2021 3:19:04 SA - Mở cửa
VDSC - Chú ý tin cấp 'room' tín dụng mới của ngân hàng
Nguồn tin: Người đồng hành | 09/06/2021 3:49:52 CH
CTCK cho rằng thông tin về việc phê duyệt hạn mức tín dụng mới tại các ngân hàng sẽ là sự kiện chú ý trong thời gian tới.
Ngành ngân hàng được dự báo sẽ tăng trưởng lợi nhuận 27% trong năm nay. 
VDSC cho rằng vẫn ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu ngân hàng thuộc danh mục như TCB, ACB, VCB khi các mã này đáp ứng nhiều tiêu chí về tăng trưởng, bộ đệm dự phòng, định giá vẫn ở mức hợp lý. 
 
CTCK Rồng Việt (VDSC) có báo cáo thị trường tháng 6, đề cập đến nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. VDSC kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II của ngành sẽ tiếp tục khởi sắc nhờ nền so sánh thấp.
 
Bên cạnh đó, thông tin về việc phê duyệt hạn mức tín dụng mới tại hàng loạt các ngân hàng tư nhân (sau khi những ngân hàng này đã chạm mức trần tín dụng được cấp và đang xin thêm hạn mức) và các kế hoạch phát hành thêm, chia cổ tức nhằm tăng vốn đặc biệt ở nhóm ngân hàng quốc doanh sẽ là những sự kiện đáng chú ý trong thời gian tới.
 

 
Năm nay, VDSC dự báo ngành này sẽ chứng kiến một chu kỳ tăng trưởng lợi nhuận mạnh, dự báo khoảng 27% , bất chấp diễn biến của dịch bệnh. Sự lệch pha này đến từ 2 yếu tố. Thứ nhất là chính sách hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước nhằm giảm tác động của hậu quả dịch bệnh: môi trường lãi suất thấp cùng chính sách tiền tệ mở rộng. Thứ hai là các yếu tố được thúc đẩy bởi dịch bệnh như xu hướng cắt giảm mạnh chi phí.
 
Ở góc độ định giá, hệ số định giá P/B của ngành đang cao hơn bình quân 5 năm hai lần độ lệch chuẩn. Thị trường đã phản ánh rất tích cực đà tăng lợi nhuận và khả năng duy trì của môi trường lãi suất thấp.
 
 
Mức định giá hiện nay đặt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra, sẽ là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi giải ngân mới. Do đó, VDSC khuyến nghị hạn chế mua đuổi nhóm ngân hàng trong tháng này.
 
Dù vậy, CTCK cho rằng vẫn ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu ngân hàng thuộc danh mục như TCB, ACB, VCB khi những cổ phiếu này đáp ứng nhiều tiêu chí về tăng trưởng, bộ đệm dự phòng, định giá vẫn ở mức hợp lý.