• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.376,87 -3,10/-0,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:07:23 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.376,87   -3,10/-0,22%  |   HNX-INDEX   315,80   -1,29/-0,41%  |   UPCOM-INDEX   90,04   -0,06/-0,07%  |   VN30   1.489,53   +0,29/+0,02%  |   HNX30   498,07   -4,02/-0,80%
24 Tháng Sáu 2021 4:25:48 SA - Mở cửa
Mỹ lập ‘đội đặc nhiệm’ ứng phó thương mại bất bình đẳng
Nguồn tin: Người đồng hành | 09/06/2021 3:53:19 CH
Mỹ thành lập “đội đặc nhiệm” ứng phó hành vi thương mại bất bình đẳng, chính quyền Tổng thống Joe Biden thông báo.
 
“Đội đặc nhiệm chuỗi cung ứng thương mại”, do đại diện thương mại Mỹ dẫn đầu, đang xem xét những vi phạm góp phần làm rỗng các chuỗi cung ứng nhưng có thể giải quyết bằng chính sách thuế hoặc các biện pháp khác, giám đốc cấp cao về kinh tế và cạnh tranh quốc tế của Nhà Trắng Peter Harrell trả lời báo giới.
 
Giới chức Mỹ còn cho biết Bộ Thương mại nước này cân nhắc mở cuộc điều tra theo Khoản 232 về ảnh hưởng đến an ninh quốc gia từ việc nhập khẩu nam châm neodymium sử dụng trong máy phát động và các ứng dụng công nghiệp khác. Mỹ chủ yếu nhập khẩu mặt hàng này từ Trung Quốc.

 
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.
 
Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tháng 2 ra lệnh đánh giá các chuỗi cung ứng quan trọng, yêu cầu các cơ quan phụ trách báo cáo trong vòng 100 ngày về rủi ro của Mỹ trong tiếp cận hàng hóa quan trọng như nguyên liệu dược phẩm, đất hiếm và phải phụ thuộc nguồn nào. Các cơ quan Mỹ cần công bố báo cáo hoàn thiện một năm sau khi nhận lệnh, xác định những khoảng trống trong năng lực sản xuất trong nước và các chính sách để giải quyết.
 
Dù không nêu đích danh Trung Quốc, động thái đánh giá trên nằm trong chiến lược rộng hơn của chính quyền Biden nhằm củng cố năng lực cạnh tranh của Mỹ.
 
“Chúng tôi đang cố tìm hiểu mọi hoạt động logistics đằng sau chuỗi cung ứng” để giảm tình trạng nút thắt cổ chai, theo Jared Bernstein, cố vấn kinh tế của Biden, nói. “Một trong những cách tốt nhất là trao đổi với người trong ngành và chúng tôi đang làm vậy”.
 
Mỹ đối mặt nhiều thách thức nghiêm trọng trong tiếp nhận thiết bị y tế giữa đại dịch Covid-19 và giờ gặp tình trạng nút thắt cổ chai trong nhiều lĩnh vực, như thiếu chip, dẫn đến sản xuất hàng hóa như xe hơi chững lại.
 
Trong khi Nhà Trắng thông báo đang phối họp chặt chẽ với lĩnh vực tư nhân để tìm giải pháp, nhà chức trách Mỹ cũng cho rằng các công ty cũng là một phần của vấn đề.
 
“Hàng chục năm chỉ coi lao động là chi phí cần quản lý, không phải tài sản để đầu tư đã khiến các chuỗi cung ứng nội địa của chúng ta suy yếu, làm xói mòn lương và công đoàn của người lao động”, khiến các công ty khó tìm kiếm tài năng hơn, theo Sameera Fazili, phó giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ.