• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.350,48 -2,16/-0,16%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:04:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.350,48   -2,16/-0,16%  |   HNX-INDEX   358,87   +0,90/+0,25%  |   UPCOM-INDEX   97,45   +0,05/+0,05%  |   VN30   1.458,66   +3,07/+0,21%  |   HNX30   582,64   -2,41/-0,41%
20 Tháng Chín 2021 5:46:40 CH - Mở cửa
VCBS - Lãi suất huy động có thể đi ngang và tăng 10-20 điểm cơ bản vào cuối năm
Nguồn tin: Người đồng hành | 23/07/2021 10:18:51 SA
Định hướng chung của NHNN là duy trì mặt bằng lãi suất thấp để hỗ trợ doanh nghiệp.
Lãi suất huy động tăng ở một số ngân hàng chỉ mang tính cục bộ.
Lãi suất cho vay có dư địa để giảm thêm.
 
Chứng khoán Vietcombank (VCBS) có báo cáo triển vọng nửa cuối năm, đề cập lãi suất huy động nửa đầu năm đã giảm 30 điểm và sau đó ổn định ở mặt bằng thấp. Theo quan sát của VCBS, lãi suất kỳ hạn ngắn tăng 10-50 điểm cơ bản tại một số ngân hàng chỉ mang tính chất cục bộ, không phản ánh sự hình thành xu hướng tăng mới.
 
Giai đoạn này, thông điệp Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là tiếp tục nhất quán kiểm soát chặt tín dụng vào hoạt động kinh doanh, đầu cơ bất động sản. Định hướng chung là duy trì mặt bằng lãi suất thấp để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong diễn biến phức tạp. 
 
Xét từ góc độ vĩ mô thế giới, nỗ lực tiêm phòng vaccine trên toàn thế giới vẫn đang được tiến hành. Các quốc gia châu Âu hay Mỹ dù đã mở cửa trở lại, nhưng các ngân hàng trung ương vẫn khá thận trọng, và chưa vội xem xét thay đổi chính sách tiền tệ nới lỏng.

 
Trong bối cảnh này, lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại có thể đi ngang trong thời gian tới. Áp lực tăng nhẹ, nếu có, nhằm cân bằng lợi ích của người gửi tiền với xu hướng đa dạng kênh đầu tư. Lãi suất huy động có thể tăng 10-20 điểm vào cuối năm, khi ngân hàng thường đẩy mạnh cho vay, đồng thời, doanh nghiệp và người dân có xu hướng rút tiền khỏi hệ thống, kéo theo áp lực huy động.
 
Với, lãi suất cho vay định hướng xuyên suốt của NHNN vẫn là duy trì mặt bằng lãi suất cho vay thấp để hỗ trợ doanh nghiệp. Mục tiêu giảm mặt bằng lãi suất cho vay để hỗ trợ tăng trưởng có thể đạt được khi lãi suất huy động đã giảm trong khoảng 1 năm gần đây. VCBS đánh giá lãi suất cho vay sẽ còn dư địa giảm thêm tuy nhiên mức giảm sẽ không dàn trải trên toàn hệ thống.