• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.350,48 -2,16/-0,16%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:04:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.350,48   -2,16/-0,16%  |   HNX-INDEX   358,87   +0,90/+0,25%  |   UPCOM-INDEX   97,45   +0,05/+0,05%  |   VN30   1.458,66   +3,07/+0,21%  |   HNX30   582,64   -2,41/-0,41%
20 Tháng Chín 2021 5:26:19 CH - Mở cửa
IMF - Fed xử lý cuộc khủng hoảng do đại dịch “rất hiệu quả"
Nguồn tin: Vietnam+ | 23/07/2021 11:20:35 SA
Trong bản đánh giá các chính sách kinh tế của Mỹ được công bố thường niên, IMF cho rằng Fed cần phải truyền đạt cẩn thận quan điểm của mình để đảm bảo rằng chính sách tiền tệ nới lỏng.
 
Ban điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 22/7 cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã “rất hiệu quả” trong việc xử lý cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 và hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế.
 
Trong bản đánh giá các chính sách kinh tế của Mỹ được công bố thường niên, IMF cho rằng Fed cần phải truyền đạt cẩn thận quan điểm của mình để đảm bảo rằng chính sách tiền tệ nới lỏng và chương trình mua tài sản sẽ được rút lại một cách có trật tự và minh bạch.
 
IMF cho biết: "Xử lý quá trình chuyển tiếp này – từ việc đảm bảo rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho nền kinh tế, đến việc chuẩn bị cho việc thu hẹp chương trình mua tài sản và rút lại chính sách tiền tệ nới lỏng – sẽ đòi hỏi sự truyền đạt khéo léo, với một lộ trình chặt chẽ, nhằm tránh sự hiểu lầm trên thị trường, sự biến động trong giá cả và/hoặc sự thắt chặt trong các điều kiện tài chính.”
 
IMF đã đặt ra mối lo ngại rằng lãi suất cao hơn ở Mỹ sẽ hút các dòng vốn từ các thị trường mới nổi tại thời điểm quan trọng trong quá trình phục hồi của các thị trường này.
 
 
 
 
Ban điều hành của IMF cũng rất hoan nghênh các đề xuất của Chính phủ Mỹ trong việc đầu tư cho cơ sở hạ tầng, hỗ trợ các hộ gia đình dễ tổn thương, thúc đẩy sự tham gia vào lực lượng lao động, và nâng cao năng suất lao động.
 
Nhưng IMF cho rằng việc xác định tốt hơn đối tượng mà các chính sách hướng đến sẽ gia tăng tác động của chúng đối với nhu cầu và sự bình đẳng, cũng như làm giảm nguy cơ lạm phát kéo dài.
 
IMF khuyến nghị Mỹ nên ưu tiên chi cho các chương trình có tác động lớn nhất đến năng suất lao động, sự tham gia vào lực lượng lao động, giảm nghèo và sự chuyển đổi sang một nền kinh tế carbon thấp. Cũng theo IMF, Mỹ cần hành động nhiều hơn để tăng nguồn thu từ thuế.
 
Báo cáo trên của IMF cũng bao gồm dự báo trước đó rằng kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 7% trong năm 2021, với giả định kế hoạch đầu tư nhân lực và cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Joe Biden được Quốc hội thông qua./.