• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.350,48 -2,16/-0,16%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:04:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.350,48   -2,16/-0,16%  |   HNX-INDEX   358,87   +0,90/+0,25%  |   UPCOM-INDEX   97,45   +0,05/+0,05%  |   VN30   1.458,66   +3,07/+0,21%  |   HNX30   582,64   -2,41/-0,41%
20 Tháng Chín 2021 7:04:07 CH - Mở cửa
Chủ tịch VSD - Tỷ lệ ký quỹ có thể hạ về 10-20% nếu CCP được triển khai
Nguồn tin: Người đồng hành | 28/07/2021 11:22:45 SA
Lãnh đạo HoSE cho rằng hoàn toàn có thể kỳ vọng hệ thống mới KRX có thể đi vào vận hành từ đầu năm 2022. 
Nếu hệ thống bù trừ đối tác thanh toán trung tâm đi vào vận hành, tỷ lệ ký quỹ tại thời điểm mua cổ phiếu có thể hạ từ 100% về khoảng 10-20%.
 
  
Tại tọa đàm trực tuyến “Nhận diện thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021”, bà Nguyễn Thị Việt Hà, Thành viên phụ trách HĐQT của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết hoàn toàn có thể kỳ vọng hệ thống mới do KRX đi vào vận hành vào đầu năm 2022.
 
Theo lãnh đạo HoSE, hệ thống KRX là hệ thống công nghệ thông tin tích hợp cho cả 3 đơn vị gồm Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). Hệ thống này có mức độ phức tạp lớn vì không chỉ áp dụng theo thông lệ quốc tế mà còn phải chỉnh sửa cho phù hợp với thị trường chứng khoán Việt Nam.
 
Dự án đang đi vào giai đoạn kiểm thử nội bộ trong 3 đơn vị HoSE, HNX, VSD triển khai từ 14/6 và dự kiến kết thúc ngày 6/8. Sau giai đoạn kiểm thử nội bộ sẽ đến kiểm thử kết nối với các đơn vị thành viên thị trường, HoSE cũng đã kết nối với 21 đơn vị. Tiếp theo là 1 lần kiểm thử nữa trước khi đi vào vận hành chính thức.
 
Ủy ban chứng khoán Nhà nước đang chỉ đạo sát sao dự án cùng với 3 đơn vị liên quan gồm HoSE, HNX và VSD.
 
Bà Hà cho biết thêm hệ thống mới cho phép giao dịch lô lẻ, giao dịch T0, khả năng xử lý của hệ thống được mở rộng và triển khai thêm nhiều sản phẩm mới cho thị trường chứng khoán.

 
Lãnh đạo VSD phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Chụp màn hình
 
Bổ sung thêm, ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch VSD cho biết để có thể hoàn thiện hệ thống bù trừ đối tác thanh toán trung tâm cho thị trường cơ cở (CCP) và giao dịch T0 thì cần hoàn thiện thể chế và công nghệ thông tin. Về mặt thể chế, Luật Chứng khoán 2019 và các văn bản hướng dẫn đã có. Thứ 2 là nền tảng công nghệ, hệ thống KRX mà HoSE làm chủ đầu tư đang triển khai là yếu tố cơ bản.
 
Với CCP cho thị trường cơ sở, VSD xây dựng phần mềm riêng để tính toán tỷ trọng ký quỹ tích hợp vào hệ thống của HoSE. Hiện, nhà đầu tư cần có đủ 100% tiền tại thời điểm mua cổ phiếu - là một trong những điểm nghẽ khiến Việt Nam chưa được nâng hạng lên thị trường mới nổi theo tiêu chuẩn của MSCI. Hệ thống mưới sẽ cho phép ký quỹ tỷ trọng nhỏ khoảng 10-20% trước khi đặt lệnh mua bán, điều này giúp nhà đầu tư có đòn bẩy tốt hơn.
 
Việc thứ 2 là bán chứng khoán chờ về hay giao dịch trong ngày (T0) cũng được tích hợp trong gói thầu KRX. VSD đã chuẩn bị về mặt pháp lý và làm việc với các nhà thầu trong nước về cấu phần thành phần.
 
Ngoài ra, VSD chuẩn bị nhiều sản phẩm hỗ trợ thị trường như quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện phối hợp với quỹ Dragon Capital và các ngân hàng, sổ cổ đông điện tử, tài khoản tổng cho phép tổ chức lưu ký nước ngoài làm thành viên của VSD để đưa các tổ chức nước ngoài vào giao dịch tại Việt Nam…