• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.350,48 -2,16/-0,16%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:04:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.350,48   -2,16/-0,16%  |   HNX-INDEX   358,87   +0,90/+0,25%  |   UPCOM-INDEX   97,45   +0,05/+0,05%  |   VN30   1.458,66   +3,07/+0,21%  |   HNX30   582,64   -2,41/-0,41%
20 Tháng Chín 2021 7:24:00 CH - Mở cửa
Bộ Nông nghiệp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc
Nguồn tin: Người đồng hành | 05/08/2021 1:19:27 CH
Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đang vào vụ thu hoạch được hỗ trợ kết nối, xuất khẩu sang thị trường EU, Anh và Nhật Bản.
Kế hoạch sản xuất nông, lâm, thủy sản sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thời tiết và diễn biến dịch Covid-19 tại từng địa phương.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị trường Trung Quốc đang có những quy định chặt chẽ hơn trong nhập khẩu nông sản. Do đó, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đang triển khai những giải pháp khả thi để thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản vào thị trường này.

 
Thanh long đang được tập trung thu mua tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Ảnh: Báo Chính phủ.
 
Trước tiên, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đang hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp trong xuất khẩu nông sản đang vào vụ thu hoạch sang các thị trường EU, Anh, Nhật Bản. Bộ Nông nghiệp còn phối hợp với Bộ Công Thương tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu cám gạo, tinh bột sắn, sắn khô sang Trung Quốc...
 
Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp sẽ tập trung chỉ đạo, điều chỉnh kế hoạch sản xuất nông, lâm, thủy sản phù hợp với điều kiện thời tiết, diễn biến dịch Covid-19 tại từng địa phương, đảm bảo vừa chống dịch, thiên tai hiệu quả vừa đảm bảo cung ứng tốt lương thực, thực phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước, xuất khẩu.
 
Với lĩnh vực thuỷ sản, Bộ khuyến cáo địa phương tập trung phát triển nuôi trồng những loại thủy sản chủ lực (tôm sú, tôm chân trắng, cá tra) và loại có giá trị kinh tế cao cũng như giải quyết dứt điểm việc gỡ “thẻ vàng” của EU. Ở lĩnh vực lâm nghiệp, cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hiệu quả Hiệp định VPA/FLEGT để gia tăng xuất khẩu gỗ, sản phẩm gỗ sang EU.
 
Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cũng phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng tập trung giải quyết khó khăn về kỹ thuật, hạ tầng logistic, không để ứ đọng hàng hóa trên các tỉnh biên giới với Trung Quốc và những thị trường xuất khẩu trọng điểm.
 
Bộ cũng phối hợp chặt chẽ với Tham tán thương mại của Việt Nam tại nước ngoài trong việc hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang các thị trường lớn như EU, Anh, Nhật Bản,…
 
Từ tháng 5 đến nay, thị trường xuất khẩu nông sản truyền thống của Việt Nam là Trung Quốc đang ngày càng thắt chặt quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa. Trong đó, Trung Quốc tăng cường kiểm tra, khử trùng hàng hóa, phương tiện vận chuyển hàng xuất khẩu từ vùng dịch của Việt Nam, khiến thời gian thông quan bị kéo dài, xuất hiện tình trạng ùn ứ cục bộ.
 
Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 30-40 xe hàng được thông quan qua cửa khẩu Lào Cai, còn tại cửa khẩu Hữu nghị Bằng Tường (Lạng Sơn), có khoảng 100 xe hoa quả xuất khẩu được thông quan sang Trung Quốc mỗi ngày. Đây là con số rất khiêm tốn so với thời gian trước dịch.