• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.423,02 +31,39/+2,26%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:06 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.423,02   +31,39/+2,26%  |   HNX-INDEX   404,37   +6,56/+1,65%  |   UPCOM-INDEX   102,67   +0,79/+0,78%  |   VN30   1.516,46   +33,84/+2,28%  |   HNX30   640,05   +16,12/+2,58%
28 Tháng Mười 2021 8:38:41 SA - Mở cửa
HDB: Proparco cấp 50 triệu USD cho HDBank để hỗ trợ các dự án xanh
Nguồn tin: Người đồng hành | 15/09/2021 4:43:56 CH
Theo thỏa thuận giữa hai bên, Proparco sẽ cấp cho HDBank một khoản vay trị giá 50 triệu USD nhằm tăng cường hỗ trợ cho các dự án đồng lợi ích về biến đổi khí hậu.
 
Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp, Công ty Tài chính Proparco thuộc Cơ quan Phát triển Pháp và Ngân hàng Thương mại Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã ký kết một hợp đồng tín dụng, nhằm gia tăng thêm nguồn tín dụng xanh cho các dự án thân thiện môi trường trên cả nước.
 
Theo thỏa thuận giữa hai bên, Proparco sẽ cấp cho HDBank một khoản vay trị giá 50 triệu USD nhằm hỗ trợ cho các dự án đồng lợi ích về biến đổi khí hậu.
 
Cũng theo thỏa thuận, Proparco có thể hỗ trợ hơn 1.350 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong những năm tới, đóng góp vào các Mục tiêu Phát triển Bền vững số 8 (việc làm và tăng trưởng kinh tế) và số 13 (hành động vì khí hậu) của Liên Hợp Quốc.
 
Ông Raphaël de Guerre, Giám đốc văn phòng khu vực Bắc và Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với HDBank thông qua khoản vay này. Hợp tác sẽ đóng góp quan trọng vào quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam."
 
Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc HDBank chia sẻ: "Là một trong những ngân hàng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực tín dụng xanh, HDBank cam kết thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đồng thời giảm thiểu tác động tới môi trường. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ đưa HDBank tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh. Chúng tôi mong đợi có thể hợp tác hơn nữa với Proparco cũng như các tổ chức khác để thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam."
 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
 
Theo ông Thanh, khoản vay 50 triệu USD do Proparco cấp đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Tổ chức Tài chính Phát triển Pháp và HDBank. Với khoản vay này, Proparco sẽ hỗ trợ phát triển danh mục các dự án thân thiện với khí hậu của ngân hàng.
 
HDBank là một ngân hàng tư nhân Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Kể từ năm 2018, ngân hàng này đã và đang tăng cường nỗ lực tài trợ cho các dự án xanh, bao gồm các nhà máy điện mặt trời và mái nhà quang điện./.
 

Cổ phiếu liên quan