• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.392,70 +0,85/+0,06%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:13:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.392,70   +0,85/+0,06%  |   HNX-INDEX   384,84   -0,01/0,00%  |   UPCOM-INDEX   99,44   +0,15/+0,16%  |   VN30   1.504,84   +1,46/+0,10%  |   HNX30   606,25   +0,32/+0,05%
17 Tháng Mười 2021 1:15:47 SA - Mở cửa
Lô vaccine COVID-19 Sputnik đầu tiên đóng ống ở Việt Nam chờ xuất xưởng
Nguồn tin: Báo Lao động | 16/09/2021 8:04:40 SA
Trong tháng 9 này, Công ty Vabiotech sẽ làm thủ tục nhập bán thành phẩm vaccine COVID-19 Sputnik V về Việt Nam để nhanh chóng đóng ống, đóng gói, chủ động nguồn cung vaccine Sputnik V. 
 
Lô vaccine đầu tiên 30.000 liều đã được đóng ống hoàn tất
 
TS Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech) cho hay: Vabiotech đã đóng ống vaccine Sputnik V từ bán thành phẩm, vào tháng 7. Quy mô gia công, đóng ống là 5 triệu liều một tháng, dự kiến nâng lên 100 triệu liều một năm. Công ty xây dựng nhà máy tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V.
 
Lô vaccine đầu tiên 30.000 liều đã được Vabiotech đóng ống, trong đó 10.000 mẫu được gửi sang Nga để kiểm định chất lượng. Sau khi có trả lời từ phía Nga, hiện nay Vabiotech đang làm việc với các đơn vị liên quan để xin cấp phép xuất xưởng cho lô vaccine này.
 
“Trong tháng 9 này, công ty chúng tôi sẽ làm thủ tục nhập bán thành phẩm vaccine Sputnik V về Việt Nam để nhanh chóng đóng ống, đóng gói, chủ động nguồn cung vaccine Sputnik V”, ông Đạt chia sẻ. 
 
Trước đó, ngày 23.3.2021, vaccine Sputnik V đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19. Vaccine do Công ty JSC Generium, Liên bang Nga sản xuất. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đây là vaccine không dùng để tiêm cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 
Cũng theo ông Đạt, Vabiotech hiện cũng đang thúc đẩy tiến trình nộp hồ sơ vaccine Sputnik Light để nhanh chóng đăng ký sớm cho vaccine này, sau đó sẽ trao đổi với nhà cung cấp ở Nga để đóng gói đóng ống tại Việt Nam. Khác với các loại vaccine khác, Sputnik Light chỉ cần tiêm một liều duy nhất.
 
Loại vaccine chất lượng, giá cả phù hợp cho Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác
 
Ngày 21 tháng 7 năm 2021, Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Liên Bang Nga (RDIF) và Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) – một trong những nhà sản xuất vaccine hàng đầu của Việt Nam đã chính thức công bố việc sản xuất thử nghiệm vaccine Sputnik V tại Việt Nam.
 
Vaccine Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng quốc gia sau khi hoàn thành việc chuyển giao công nghệ và các kết quả kiểm định chất lượng tại Viện Gamalaya (Liên bang Nga) đạt yêu cầu.
 
Đến nay, Sputnik V đã được đăng ký tại khoảng 70 quốc gia trên toàn cầu. Theo dữ liệu do các cơ quan quản lý của một số quốc gia thu được trong quá trình tiêm chủng cho người dân, bao gồm Mexico, Argentina, Serbia, Bahrain, Hungary, UAE và những nước khác đã chứng minh rằng, Sputnik V là một trong những loại vaccine an toàn và hiệu quả nhất chống lại COVID-19.
 
Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch VABIOTECH cho hay: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với RDIF để đưa vaccine Sputnik V đến Việt Nam trong công cuộc đẩy lùi đại dịch. Chúng tôi hi vọng sự hợp tác giữa RDIF và VABIOTECH sẽ giúp cung cấp vaccine COVID-19 có chất lượng với giá cả phù hợp cho người dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác”.
 
Một số ưu điểm chính của vaccine Sputnik V
 
Hiệu quả của Sputnik V là 97,6% dựa trên phân tích dữ liệu về tỷ lệ nhiễm corona virus ở những người tại Nga được tiêm chủng với cả hai thành phần của Sputnik V từ ngày 5.12.2020 đến ngày 31.3.2021
 
Vaccine Sputnik V được sản xuất dựa trên nền tảng đã được chứng minh và nghiên cứu kỹ lưỡng về các vectơ virus adenoviral ở người (virus gây cảm lạnh thông thường, tồn tại từ hàng ngàn năm trước);
 
Sputnik V sử dụng hai vectơ khác nhau cho hai mũi trong một đợt tiêm chủng, cung cấp khả năng miễn dịch trong thời gian dài hơn so với vaccine sử dụng cùng cơ chế phân phối cho cả hai mũi tiêm;
 
Tính an toàn, hiệu quả và không có tác dụng phụ trong dài hạn của vaccine adenoviral đã được chứng minh bởi hơn 250 nghiên cứu lâm sàng trong hơn hai thập kỷ;
 
Không có dị ứng nghiêm trọng do Sputnik V gây ra;
 
Nhiệt độ bảo quản của Sputnik V ở 2 – 8 độ C, có thể được bảo quản trong tủ lạnh thông thường mà không cần đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng dây chuyền lạnh;
 
Vaccine Sputnik V với giá dưới 10 đô la/mũi, là loại vaccine có giá cả hợp lý so với các loại vaccine phòng chống COVID-19 khác trên thế giới.
 
Độc giả có thể đăng ký xét nghiệm và tiêm chủng vaccine Sputnik V tại đây