• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.392,70 +0,85/+0,06%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:13:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.392,70   +0,85/+0,06%  |   HNX-INDEX   384,84   -0,01/0,00%  |   UPCOM-INDEX   99,44   +0,15/+0,16%  |   VN30   1.504,84   +1,46/+0,10%  |   HNX30   606,25   +0,32/+0,05%
17 Tháng Mười 2021 2:09:22 SA - Mở cửa
Singapore lập quỹ hơn 1 tỷ USD để thúc đẩy thị trường chứng khoán
Nguồn tin: Người đồng hành | 17/09/2021 10:26:57 SA
Singapore vừa thông báo hàng loạt sáng kiến để thúc đẩy thị trường chứng khoán.
Chính phủ Singapore sẽ đồng đầu tư với quỹ đầu tư quốc gia Temasek lập một quỹ mới để hỗ trợ các công ty “hứa hẹn tăng trưởng tốt”.
Các sáng kiến còn lại có thiết lập một quỹ đầu tư vào công ty giai đoạn chín muồi, hướng đến niêm yết tại Singapore.
 
Singapore là điểm đến niêm yết ưa thích của các quỹ tín thác bất động sản (REIT) nhưng nước này chưa thể thu hút được IPO từ lĩnh vực công nghệ, vốn là một trong những chủ đề đầu tư hàng đầu trên thị trường toàn cầu.
 
“Chúng tôi có những công ty công nghệ niêm yết tại Singapore như Nanofilm. Chúng tôi muốn có thêm nhiều hơn nữa”, Loh Boon Chye, giám đốc điều hành sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX), nói.
 
Nanofilm Technologies International, cung cấp vật liệu phủ bảo vệ cho điện thoại thông minh và tivi, IPO trên SGX năm ngoái. Đó là đợt IPO phi REIT đầu tiên tại Singapore trong nhiều năm.
 
Chính phủ Singapore cho biết họ sẽ đồng đầu tư với quỹ đầu tư quốc gia Temasek lập một quỹ mới để hỗ trợ các công ty tăng vốn thông qua niêm yết công khai – bất kể là sơ cấp, thứ cấp hay song song hai hình thức này – ở Singapore.
 
Quỹ sẽ có quy mô ban đầu 1,5 tỷ SGD (1,1 tỷ USD).

 
Singapore vừa thông báo hàng loạt sáng kiến để thúc đẩy thị trường chứng khoán. Ảnh: CNBC.
 
Ngoài ra, bộ phận đầu tư của Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore còn muốn lập quỹ đầu tư vào các công ty giai đoạn chín muồi, hướng đến niêm yết tại nước này. Quỹ có quy mô khởi điểm 500 triệu SGD.
 
Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore sẽ tăng tài trợ để giảm chi phí niêm yết cho các công ty. Đơn vị vận hành SGX, Singapore Exchange, sẽ giúp các công ty tăng trưởng cao huy động vốn riêng trước khi niêm yết công khai.
 
“Chúng tôi hiểu các sáng kiến triển khai hôm nay không phải viên đạn thần kỳ”, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong nói. “Nhưng chúng tôi tin chúng sẽ thổi làn gió mới vào cánh buồm của thị trường vốn đại chúng, giúp SGX không chỉ là một lựa chọn khả thi mà còn hấp dẫn cho các công ty muốn niêm yết”.
 
Thị trường chứng khoán Singapore năm nay diễn biến vượt trội so với mặt bằng chung khu vực. Chỉ số Straits Times tăng khoảng 7,8% kể từ đầu năm, tính đến chốt phiên 16/9. Tuy nhiên, SGX lại không thu hút được nhiều IPO, chỉ có 3 thương vụ huy động được 200 triệu USD trong 6 tháng đầu năm. Con số của Hong Kong lần lượt là 46 đợt IPO và huy động 27,4 tỷ USD.