• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.392,70 +0,85/+0,06%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:13:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.392,70   +0,85/+0,06%  |   HNX-INDEX   384,84   -0,01/0,00%  |   UPCOM-INDEX   99,44   +0,15/+0,16%  |   VN30   1.504,84   +1,46/+0,10%  |   HNX30   606,25   +0,32/+0,05%
17 Tháng Mười 2021 1:48:17 SA - Mở cửa
Giữa lúc thị trường khan cung, Trung Quốc tìm mua khí đốt tích trữ cho mùa đông
Nguồn tin: Người đồng hành | 23/09/2021 8:37:02 SA
Trung Quốc đang tăng cường mua khí tự nhiên hóa lỏng cho mùa đông, khiến tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu càng thêm trầm trọng.
 
Trung Quốc đang vật lộn để đảm bảo đủ than cho các nhà máy điện và hộ gia đình trong mùa đông năm nay. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể phải đối mặt với viễn cảnh khủng hoảng năng lượng tương tự như sự hỗn loạn đang bao trùm châu Âu.
 
Điều này đã thúc đẩy một số “gã khổng lồ” năng lượng, như Sinopec, tìm đến thị trường khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay để đặt hàng, chuẩn bị cho mùa đông.
 
Giá khí đốt tự nhiên từ châu Âu tới châu Á đều tăng mạnh lên cao kỷ lục trong bối cảnh các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19 và nguồn cung bị hạn chế. Tình hình vốn đã căng thẳng từ trước đó do nhu cầu LNG mạnh mẽ của Trung Quốc trong quá trình thúc đẩy kinh tế phục hồi. Trung Quốc được cho là sẽ vượt Nhật Bản trở thành nước nhập khẩu nhiên liệu lớn nhất thế giới trong năm nay.
 
Trung Quốc được cho là sẽ vượt Nhật Bản trở thành nước nhập khẩu nhiên liệu lớn nhất thế giới trong năm nay.
Trung Quốc được cho là sẽ vượt Nhật Bản trở thành nước nhập khẩu nhiên liệu lớn nhất thế giới trong năm nay.
 
Nhiều doanh nghiệp nhập khẩu LNG ở Trung Quốc, và cũng là những người mua lớn nhất thế giới, đã tạm dừng mua hàng giao ngay khi giá bắt đầu tăng mạnh trong mùa hè qua và đặt cược giá giao ngay sẽ giảm. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra và giờ họ phải quay lại cuộc đua tích trữ hàng cho mùa đông.
 
Ngày 21/9, Sinopec mở một cuộc đấu thầu nhằm tìm mua ít nhất 11 lô hàng LNG giao đến tháng 3. Đây là một trong những đơn hàng mùa đông lớn nhất của một công ty Trung Quốc trong nhiều tháng qua. Các nhà nhập khẩu nhỏ hơn, như Beijing Gas Group và Guangzhou Gas Group, cũng đang tìm mua hàng giao trong tháng 10 và 11.
 
Sinopec là một trong những doanh nghiệp châu Á tích cực mua LNG nhất trong mùa đông năm ngoái. Họ thường mua nhiều hơn số lượng yêu cầu trong các phiên đấu thầu. Vì vậy, việc họ quay trở lại thị trường giao ngay có thể khiến các doanh nghiệp khác ở châu Á hoảng sợ và kích hoạt làn sóng mua trong hoảng loạn vì ai cũng muốn đảm bảo nguồn cung trước khi giá lên cao hơn nữa.