• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.392,70 +0,85/+0,06%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:13:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.392,70   +0,85/+0,06%  |   HNX-INDEX   384,84   -0,01/0,00%  |   UPCOM-INDEX   99,44   +0,15/+0,16%  |   VN30   1.504,84   +1,46/+0,10%  |   HNX30   606,25   +0,32/+0,05%
17 Tháng Mười 2021 1:25:33 SA - Mở cửa
Người dân hoảng loạn mua trong cuối tuần, hàng loạt trạm xăng tại Anh hết hàng
Nguồn tin: Người đồng hành | 28/09/2021 8:33:26 SA
Chính phủ Anh đang triển khai các biện pháp khẩn cấp để giữ dòng chảy xăng, sau khi tình trạng mua hoảng loạn cuối tuần trước khiến nhiều trạm xăng nước này cạn hàng.
Thiếu tài xế xe tải đang khiến việc vận chuyển hàng hóa và nhiên liệu ở Anh gặp trở ngại.
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Kwasi Kwarteng cho biết ông đã cho miễn trừ luật cạnh tranh cho ngành nhiên liệu trong khi hàng nghìn tài xế xe tải sắp được cấp thị thực tạm thời.
 
Anh có thể sẽ nhờ tới sự trợ giúp từ lực lượng quân đội để vận chuyển nhiên liệu sau khi người dân xứ sở sương mù đổ xô đi mua mặt hàng này hồi cuối tuần vừa qua, khiến nhiều cửa hàng xăng dầu trên phạm vi cả nước rơi vào tình trạng “không còn hàng để bán”. 
 
Từng hàng dài xe ôtô nối đuôi nhau bên ngoài các trạm xăng dầu trên khắp Anh trong một vài ngày gần đây, khi các tài xế ai cũng mong muốn đổ đầy bình xăng sau khi thông tin về sự thiếu hụt nguồn cung mặt hàng này lan truyền trên các phương tiện truyền thông. 
 
Tình trạng thiếu hụt lái xe tải khiến cho dòng luân chuyển hàng hóa và nhiên liệu tại Anh bị ngưng trệ. 
 
A sign reading “No Fuel Sorry” displayed at an Asda petrol station on September 26, 2021 in Cardiff, United Kingdom. Matthew Horwood | Getty Images
Biển báo không còn nhiên liệu bên ngoài một trạm xăng Asda ở Cardiff, Anh, ngày 26/9. Ảnh: Getty Images.
 
Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho rằng đang cân nhắc giao cho lực lượng quân đội đảm nhiệm vận chuyển nhiên liệu tới các trạm xăng dầu, theo giới truyền thông.
 
Bộ trưởng Kinh doanh Kwasi Kwarteng hôm 26/9 cho biết đã miễn trách nhiệm pháp lý, theo luật cạnh tranh của Anh, đối với lĩnh vực sản xuất nhiên liệu, qua đó cho phép các doanh nghiệp “có thể chia sẻ thông tin và ưu tiên vận chuyển hàng hóa tới các khu vực có nhu cầu cao”. 
 
Trong khi đó, hàng nghìn lái xe tải cũng sẽ được cấp thị thực tạm thời tới Anh trong giai đoạn từ giờ đến Giáng Sinh, nhằm hạn chế sự xáo trộn chuỗi cung ứng trước và trong thời gian nghỉ lễ cuối năm. 
 
Gordon Balmer, giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu của Anh (PRA), chia sẻ với LBC News hôm 27/9 rằng hình thức thị thực tạm thời sẽ giúp gỡ bỏ phần nào những khó khăn hiện hữu trong chuỗi cung ứng, nhưng chỉ một biện pháp như vậy chưa đủ để có thể giải quyết triệt để vấn đề. Ông hy vọng chính phủ sẽ cân nhắc thêm các biện pháp bổ sung như điều động quân đội.
 
“Nhiều người dân có nhu cầu đổ xăng hàng tuần, nhưng nhiều người khác chỉ làm việc đó 1 tháng 1 lần”, ông nói. “Điều đó có thể cho chúng ta thêm thời gian để có thể lấp đầy các kho chứa trong một vài ngày tới”.
 
PRA cũng chia sẻ với Sky News hôm 27/9 rằng một vài nhà bán lẻ lớn đã báo cáo tình hình rằng có tới 50% tới 90% các cửa hàng của họ đang rơi vào tình trạng thiếu hàng. 
 
Ông lớn xăng dầu BP chia sẻ trong thông báo hôm 24/9 rằng công ty đã phải cho đóng cửa tạm thời một số của hàng vì thiếu nguồn cung xăng và dầu diesel không chì. 
 
“Tình trạng trên xuất phát từ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng, vốn bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải trên khắp nước Anh. Nhiều biện pháp đã được triển khai nhằm giải quyết vấn đề này”, người phát ngôn của BP cho biết. 
 
“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với đơn vị vận chuyển nhằm tối thiểu hóa những gián đoạn tương tự trong tương lai, đảm bảo công tác vận chuyển được thực hiện một cách hiệu quả để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi ưu tiên vận chuyển nhiên liệu tới các địa điểm có nhu cầu lớn và nỗ lực tìm cách giảm thiểu quãng thời gian các cửa hàng không còn hàng để bán”.