• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.389,24 +4,47/+0,32%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:05 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.389,24   +4,47/+0,32%  |   HNX-INDEX   391,21   +2,75/+0,71%  |   UPCOM-INDEX   100,36   +0,59/+0,59%  |   VN30   1.488,71   -0,55/-0,04%  |   HNX30   610,81   +3,84/+0,63%
22 Tháng Mười 2021 10:19:49 CH - Mở cửa
MBKE - Thị trường sẽ đối mặt với những thách thức trong tháng 9, VN-Index vẫn đạt 1.500 điểm vào cuối năm
Nguồn tin: Người đồng hành | 09/09/2021 3:04:45 CH
MBKE cho rằng thị trường sẽ đối mặt với những thách thức trong tháng 9 khi Covid-19 gây thiệt hại lớn nhất cho nền kinh tế và VN-Index kỳ vọng sẽ được củng cố dài hạn hơn.
Đây là thời điểm khó khăn cho các vị thế giao dịch, nhưng đối với các nhà đầu tư, MBKE tin rằng điều này tạo ra cơ hội để xây dựng vị thế đối với các cổ phiếu tốt với mức định giá rất hợp lý.
MKBE kỳ vọng sẽ thấy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ trong quý IV nhờ nhu cầu dồn nén trong nước, thương mại toàn cầu nối lại và đặc biệt là tăng tốc đầu tư công. 
 
Trong báo cáo chiến lược tháng 9, Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) cho rằng việc chính phủ thắt chặt giãn cách ở TP HCM từ ngày 23/8 tạo ra một thông điệp không rõ ràng về chiến lược chống Covid, do đó gây ra rủi ro suy giảm ngày càng tăng cho nền kinh tế.
 
Theo MBKE, tâm lý chung của các nhà đầu tư trên thị trường hiện đã chuyển sang phòng thủ. Tuy nhiên, với triển vọng tiêm chủng tốt hơn trong quý IV và năm 2022, Việt Nam được kỳ vọng có thể mở cửa trở lại từ tháng 10 và nền kinh tế có thể phục hồi mạnh mẽ sau sự suy giảm trong quý III.
 
Nhìn chung, MBKE cho rằng thị trường sẽ đối mặt với những thách thức trong tháng 9 khi Covid-19 gây thiệt hại lớn nhất cho nền kinh tế và VN-Index kỳ vọng sẽ được củng cố dài hạn hơn. Đây là thời điểm khó khăn cho các vị thế giao dịch, nhưng đối với các nhà đầu tư, MBKE tin rằng điều này tạo ra cơ hội để xây dựng vị thế đối với các cổ phiếu tốt với mức định giá rất hợp lý. CTCK này duy trì mục tiêu của VN-Index cuối năm nay ở mức 1.500 điểm (tương đương 17,5 lần PE năm 2021) và đặt cược vào các cổ phiếu có tính chu kỳ như vật liệu, bất động sản, ngân hàng và bán lẻ.
 
Ở mức hiện tại, VN-Index đang giao dịch ở mức 15,3 lần EPS năm 2021 (dựa trên mức tăng trưởng EPS năm 2021 là 35%), tương đương dưới mức định giá trung bình 5 năm và tiềm năng tăng giá 14% (đối với kịch bản cơ sở , VN-Index đạt 1.500 điểm) so với rủi ro giảm là 5,5% (đối với kịch bản xấu nhất, VN-Index đạt 1.250 điểm).

Nền kinh tế đang chậm lại nhưng không trật bánh
 
Tổng cục Thống kê Việt Nam (GSO) ước tính GDP của TP HCM sẽ giảm trong quý III. Điều này cũng có thể xảy ra đối với Việt Nam nói chung khi TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An (chiếm 35% GDP) đang phải thắt chặt giãn cách. Với yêu cầu xây dựng “3 tại chỗ” hoặc tạm ngừng sản xuất, MBKE ước tính chỉ một nửa số nhà sản xuất đang hoạt động và chỉ ở mức 50% công suất.Với số liều tiêm 20 triệu - 50 triệu được cung cấp mỗi tháng, kỳ vọng có thể hoàn tất tiêm chủng cho người dân trong quý IV và tiếp tục hoạt động kinh tế. Một lưu ý tích cực là Nano Covax, một loại vaccine nội địa, đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III và sẽ đẩy nhanh việc mở cửa trở lại nếu được chấp thuận sử dụng khẩn cấp vào tháng 9.
 
Do đó, MKBE kỳ vọng sẽ thấy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ trong quý IV nhờ nhu cầu dồn nén trong nước, thương mại toàn cầu nối lại và đặc biệt là tăng tốc đầu tư công. Bước sang năm 2022, nền kinh tế nhiều khả năng sẽ có những bất ngờ tích cực do mức so sánh thấp của năm nay. Nhìn chung, sự thu hẹp trong quý III được cho rằng chỉ trong ngắn hạn và nền kinh tế không chệch khỏi quỹ đạo tăng trưởng dài hạn.