• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.481,58 0,00/0,00%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 9:14:57 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.481,58   0,00/0,00%  |   HNX-INDEX   414,07   +2,25/+0,55%  |   UPCOM-INDEX   109,22   +0,17/+0,16%  |   VN30   1.520,97   -4,34/-0,28%  |   HNX30   741,16   +9,40/+1,28%
27 Tháng Giêng 2022 9:23:42 SA - Mở cửa
Saudi Arabia khẳng định các chính sách của OPEC+ là hoàn toàn độc lập
Nguồn tin: Vietnam+ | 15/01/2022 9:32:57 SA
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu đối tác (OPEC+) hoàn toàn độc lập trong các chính sách và không hề có sự can thiệp từ bên ngoài vào các quyết định của liên minh này.

 
Các bể chứa tại một cơ sở khai thác dầu ở thành phố Dammam, Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN
 
Trên đây là tuyên bố của Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman, đưa ra ngày 14/1 sau khi những đồn đoán về các quyết định của OPEC+, vốn có tác động lớn tới thị trường dầu mỏ thế giới.
 
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông – Bắc Phi, Bộ trưởng Abdulaziz nhấn mạnh các chính sách của OPEC+ đã thành công trong việc duy trì và đảm bảo nguồn cung cho thị trường dầu mỏ bất cứ khi nào cần thiết. Điều này cho thấy trách nhiệm và sự cẩn trọng của liên minh dầu mỏ này trước các thách thức trên thị trường năng lượng. Thậm chí, những quyết định của OPEC+ còn đi ngược lại sức ép từ một số quốc gia như Mỹ, vốn mong muốn OPEC+ tăng nhanh sản lượng “vàng đen” để đối phó với tình trạng giá dầu leo thang.
 
Trước đó, trong cuộc họp ngày 4/1 vừa qua, OPEC+ đã nhất trí không thay đổi chính sách sản lượng dầu mỏ, theo đó các thành viên liên minh này sẽ cam kết duy trì lộ trình tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày trong tháng 2/2022. Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/2 tới.
 
Trong động thái liên quan, Bộ trưởng Abdulaziz cũng lên tiếng kêu gọi thế giới cần linh hoạt hơn vì quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch là "phức tạp". Trên cơ sở đó, Saudi Arabia sẽ phát triển chương trình hạt nhân để tận dụng các nguồn tài nguyên urani của quốc gia Vùng Vịnh này. Nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới cho biết họ muốn khai thác công nghệ hạt nhân và đa dạng hóa cán cân năng lượng quốc gia. Bộ trưởng Abdulaziz khẳng định Saudi Arabia sẽ minh bạch chính sách năng lượng và sẵn sàng phối hợp cùng các đối tác quốc tế.