• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.262,87 +6,12/+0,49%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 12:15:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.262,87   +6,12/+0,49%  |   HNX-INDEX   302,35   +1,02/+0,34%  |   UPCOM-INDEX   92,88   +0,56/+0,61%  |   VN30   1.285,03   +8,33/+0,65%  |   HNX30   557,03   +2,79/+0,50%
09 Tháng Tám 2022 12:20:50 CH - Mở cửa
Mỹ kiện toàn ban lãnh đạo FED
Nguồn tin: Vietnam+ | 15/01/2022 10:50:59 SA
Ngày 14/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo đề cử bà Sarah Bloom Raskin làm Phó Chủ tịch giám sát của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và bà Lisa Cook cùng ông Philip Jefferson đảm nhận các vị trí trong Hội đồng Thống đốc có 7 thành viên của ngân hàng này.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Biden nhấn mạnh FED cần có các hành động và chính sách phù hợp để nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được mục tiêu kép là thúc đẩy tăng trưởng bền vững tối đa và ổn định giá cả. Cùng với ông Jerome Powell - người đã được Tổng thống đề cử nhiệm kỳ thứ hai làm Chủ tịch Hội đồng Thống đốc của FED - và Tiến sĩ Lael Brainard - người được đề cử giữ chức Phó Chủ tịch, các đề cử nhân sự vừa được Tổng thống Biden đưa ra là nhằm sớm hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo của cơ quan quan trọng này.
 
 
Bà Sarah Bloom Raskin. Ảnh: Reuters
 
Bà Sarah Bloom Raskin từng có thời gian làm việc tại Bộ Tài chính và FED. Tại Bộ Tài chính, bà Raskin có vai trò thúc đẩy các giải pháp sáng tạo nhằm giúp người dân Mỹ giàu hơn, thúc đẩy khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng, nhất là liên quan đến rủi ro khí hậu và an ninh mạng, cũng như bảo vệ người tiêu dùng trong thị trường tài chính. Tại FED, bà Raskin đã giúp điều hành chính sách tiền tệ của Mỹ và thúc đẩy sự ổn định tài chính. Hai đề cử còn lại là bà Lisa Cook và ông Philip Jefferson đều là những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực tài chính.
 
Nhà Trắng cũng cho biết thêm rằng trong năm ngoái, nền kinh tế Mỹ đã đạt được những kết quả to lớn, với 6,4 triệu việc làm được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,9% - sớm hơn 4 năm so với dự kiến. Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ vẫn đang phải đối mặt với thách thức do giá cả hàng hóa leo thang đang tác động tới ngân sách của các hộ gia đình.