• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.218,81 -21,90/-1,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.218,81   -21,90/-1,77%  |   HNX-INDEX   300,66   -6,36/-2,07%  |   UPCOM-INDEX   93,63   -0,48/-0,51%  |   VN30   1.255,35   -27,16/-2,12%  |   HNX30   530,90   -14,83/-2,72%
24 Tháng Năm 2022 12:46:32 SA - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 21/1: Biến động không dành cho người “yếu tim”
Nguồn tin: BizLive | 20/01/2022 7:03:18 CH
 Đúng là VN-Index đã củng cố những tín hiệu tạo đáy nhưng nhà đầu tư cũng không nên để cảm xúc chi phối trong các quyết định giao dịch. Quá trình hồi phục luôn thử thách kiên nhẫn trái ngược hoàn toàn những pha rơi không phanh.
 
Tiếp tục hồi phục (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
 
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã kiểm nghiệm thành công ngưỡng MA100 và có nhiều triển vọng sẽ lấy lại ngưỡng MA50 cũng như xu hướng tăng kéo dài kể từ đầu năm 2021.
MBS cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục phục hồi khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 cũng như năm 2021. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, dầu khí,… có thể là địa chỉ của dòng tiền.
 
 
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
 
Đóng cửa với mức cao nhất trong ngày đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện lên mức -4 điểm, so với -6 điểm ở phiên trước. Tuy nhiên, trạng thái đánh giá ngắn hạn vẫn đang ở mức TIÊU CỰC. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 17,0x. 
 
Vẫn trong quá trình hướng lên MA50 (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
 
VN-Index đang trong quá trình đi lên để test lại ngưỡng MA50 và sẽ tích lũy quanh vùng này cho đến khi đủ xung lực vượt lên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.
 
Tham gia thị trường khi giữ được mốc 1.460 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
 
VCBS cho rằng nếu chỉ số chung có thể giữ vững mốc 1.460 điểm trong những phiên tới thì nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt chú trọng vào nhóm cổ phiếu “trụ” đóng vai trò dẫn dắt chỉ số, đồng thời cũng nên chọn lọc và đưa vào danh mục đầu tư dài hạn một số cổ phiếu vốn hóa trung bình với nền tảng tài chính lành mạnh và đang tăng trưởng tốt trong năm 2022.
 
Vẫn chưa nên tham gia bắt đáy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
 
VN-Index hồi phục khá mạnh về điểm số và đã tiếp cận ngưỡng kháng cự của mô hình Rising Wedge. Khối lượng giao dịch vẫn nằm ở mức thấp cho thấy dòng tiền tham gia bắt đáy vẫn chưa đủ lớn so với dòng tiền rút ra trong những tuần trước. Việc cây nến ngày hôm nay chưa vượt được qua kháng cự cũng trùng hợp với việc RSI dừng lại ở ngưỡng 45, ngưỡng phân định giữa xu hướng giảm và đi ngang. Trong khi đó MACD vẫn nằm dưới Zero dù chỉ báo dòng tiền MFI có sự cải thiện.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi của thị trường, chưa tham gia bắt đáy khi rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.
 
Dừng bán và quan sát thị trường (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
 
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và quan sát thị trường, nếu nhà đầu tư có tỷ trọng margin cao thì vẫn nên cân nhắc giảm dần tại các nhịp hồi. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.