• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.218,81 -21,90/-1,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.218,81   -21,90/-1,77%  |   HNX-INDEX   300,66   -6,36/-2,07%  |   UPCOM-INDEX   93,63   -0,48/-0,51%  |   VN30   1.255,35   -27,16/-2,12%  |   HNX30   530,90   -14,83/-2,72%
24 Tháng Năm 2022 3:56:59 SA - Mở cửa
Dịch bệnh lây lan sâu vào ngành than với 1.306 ca nhiễm
Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam | 22/01/2022 8:40:00 SA
UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch trong các doanh nghiệp, đặc biệt trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp ngành than.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh mới ký văn bản chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
 
Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, trong 10 ngày qua, tỉnh ghi nhận 3.155 ca mắc mới, trung bình mỗi ngày trên địa bàn tỉnh ghi nhận 315 ca mắc mới; riêng ngày 20/01/2022 số ca mắc mới là 399 ca.
 
Đối với ngành than, từ đầu tháng 11/2021 đến nay đã ghi nhận 1.306 ca nhiễm; từ ngày 17-20/01/2022 có 374 ca ở 19 đơn vị; dịch bệnh đã lây lan sâu vào các doanh nghiệp ngành than, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp; lây lan từ doanh nghiệp vào cộng đồng và ngược lại, đặc biệt ở các địa bàn: Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều.
 
Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lưu lượng người đi lại nhiều, các hoạt động giao thương sôi động sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan phức tạp, do đó UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam; Tổng Công ty Đông Bắc và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch trong các doanh nghiệp, đặc biệt trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp ngành than.
 
 
Nhà ăn ca Công ty Than Hạ Long được lắp đặt vách ngăn, kính chắn, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Ảnh: Báo QN
 
Rà soát, bổ sung quy trình phòng chống dịch của đơn vị, nhắc nhở cán bộ, nhân viên, người lao động nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm quy định 5K, đặc biệt là khẩu trang và giữ khoảng cách. Khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, biểu hiện dịch tễ liên quan đến Covid-19 hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, phải kịp thời cách ly, xét nghiệm, báo cáo chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị để kịp thời truy vết.
 
Đồng thời thực hiện nghiêm việc xét nghiệm tầm soát định kỳ theo quy định; khi có dấu hiệu nghi nhiễm, kịp thời khoanh vùng, xét nghiệm để bóc tách F0, F1 và tổ chức cách ly, điều trị theo quy định.
 
Các đơn vị, địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng dự trữ kit test nhanh, vật tư, sinh phẩm, hoá chất và cơ sở cách ly, điều trị FO tại chỗ (cho các trường hợp thể nhẹ, không đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà);
 
Rà soát các trường hợp chưa tiêm đủ 3 mũi phòng Covid-19, thống nhất với chính quyền địa phương để thực hiện tiêm vét trước ngày 25/01/2022.
 
UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao các đơn vị động viên người lao động và gia đình bố trí kế hoạch về quê ăn Tết hợp lý, hạn chế tiếp xúc; hạn chế đi lại nếu không thực sự cấp thiết; hạn chế sử dụng các dịch vụ và tham gia hoạt động phải bỏ khẩu trang, đám cưới, liên hoan...; lập danh sách tất cả người rời khỏi địa bàn trước, trong và sau Tết; các trường hợp quay trở lại phải được test nhanh trước khi về nhà; thực hiện xét nghiệm trước khi đến cơ quan, đơn vị.
 
Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động làm việc với chủ các doanh nghiệp, giám đốc các đơn vị ngành Than, các doanh nghiệp trên địa bàn xác định dự trù các khu thu dung, cách ly, điều trị cho công nhân, người lao động sau dịp Tết; hoàn thành trước 24/01/2022.