• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.218,81 -21,90/-1,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.218,81   -21,90/-1,77%  |   HNX-INDEX   300,66   -6,36/-2,07%  |   UPCOM-INDEX   93,63   -0,48/-0,51%  |   VN30   1.255,35   -27,16/-2,12%  |   HNX30   530,90   -14,83/-2,72%
24 Tháng Năm 2022 1:31:43 SA - Mở cửa
Doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn giúp tỉnh An Giang xây dựng đô thị thông minh
Nguồn tin: Nhà đầu tư | 22/01/2022 2:00:00 CH
Ngày 21/1, Phòng Thương vụ Hoa Kỳ thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã dẫn đầu phái đoàn gồm 6 công ty Hoa Kỳ tham gia buổi Hội thảo về Đô thị Thông minh tại tỉnh An Giang.
 
Tại buổi hội thảo này, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang đã giới thiệu với đoàn Hoa Kỳ về dự án Trung tâm Giám sát điều hành thông minh và Khu công nghệ thông tin tập trung tỉnh An Giang; Sở Xây dựng An Giang trình bày dự án Quản lý quy hoạch trên nền tảng chuyển đổi số.
 
Trong khi đó, đại diện Thương vụ thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, công nghệ xây dựng đô thị thông minh đã triển khai hiệu quả ở nhiều nước trên thế giới. Đồng thời đại diện các công ty công nghệ Hoa Kỳ đã giới thiệu các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực đô thị thông minh tới các lãnh đạo chính quyền và doanh nghiệp ở tỉnh An Giang. Buổi hội thảo nhằm giúp hỗ trợ sáng kiến ​​chuyển đổi số của tỉnh và thảo luận các cơ hội hợp tác trong tương lai.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, trong bối cảnh thế giới chuyển đổi mạnh sang nền công nghiệp 4.0, Việt Nam xem chuyển đổi số là một giải pháp quan trọng trong phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành chương trình chuyển đổi số Việt Nam đến năm 2030. Ngày 9/9/2021, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Chương trình  553/CTr-UBND về chuyển đổi số tỉnh An Giang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, tỉnh tập trung xây dựng chính quyền điện tử; chuyển đổi số cho các lĩnh vực ưu tiên (du lịch, nông nghiệp, y tế, giáo dục); chọn TP. Long Xuyên thí điểm xây dựng đô thị thông minh.
 
“Với hành trình hơn 10 năm xây dựng đô thị thông minh, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có nhiều kinh nghiệm trên lĩnh vực này. Trong khi đó, An Giang chỉ mới bắt đầu triển khai đô thị thông minh nên gặp nhiều khó khăn. Vì vậy tỉnh An Giang mong muốn Thương vụ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và các doanh nghiệp Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ, giải pháp, thiết bị, phần mềm… xây dựng đô thị thông minh cho An Giang cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long”, ông Thư nói.
 
Trong bài phát biểu khai mạc hội thảo, Viên chức Thương mại Daniel Pint, đại diện cho đoàn công tác Hoa Kỳ khẳng định: “Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam tiếp tục xác định một trong những ưu tiên hàng đầu của mình là thúc đẩy mối quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam được phát triển trên nền tảng thương mại và đầu tư tự do, công bằng và có đi có lại”.
 
 
Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh NC
 
"Trong năm nay, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ tham dự Hội nghị SelectUSA 2022 diễn ra tại Maryland từ ngày 26-29/6. Hội nghị thượng đỉnh này giúp kết nối các nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức phát triển kinh tế và các quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư vào Hoa Kỳ", ông Daniel Pint cho biết.
 
Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến thương mại, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã tổ chức Hội thảo về Đầu tư vào Hoa Kỳ lần đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long. Hội thảo đã cung cấp cho các công ty Việt Nam những hướng dẫn thiết thực về quy định giấy phép của Việt Nam đối với đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (FDI), những lưu ý về pháp lý và chính sách của Hoa Kỳ đối với FDI vào Hoa Kỳ, và giới thiệu các nguồn lực của Chính phủ liên bang và tiểu bang Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có kế hoạch đầu tư vào Hoa Kỳ.