• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.218,81 -21,90/-1,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.218,81   -21,90/-1,77%  |   HNX-INDEX   300,66   -6,36/-2,07%  |   UPCOM-INDEX   93,63   -0,48/-0,51%  |   VN30   1.255,35   -27,16/-2,12%  |   HNX30   530,90   -14,83/-2,72%
24 Tháng Năm 2022 12:44:37 SA - Mở cửa
Doanh thu ngành dầu khí Canada có khả năng đạt mức cao kỷ lục trong năm nay
Nguồn tin: VietNam+ | 22/01/2022 12:40:00 CH
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngành dầu khí của Canada đang ngày càng lạc quan về tương lai gần của mình, khi các nền kinh tế phục hồi và giá dầu tăng trở lại.
 
Doanh thu của ngành dầu khí Canada có khả năng sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay nếu giá dầu tiếp tục vững ở mức cao, sau một thời gian dài toàn ngành thắt chặt chi tiêu.
 
Bất chấp những cảnh báo về mức độ tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trên toàn cầu đang khiến tình trạng biến đổi khí hậu tồi tệ hơn, nhu cầu dầu mỏ dự kiến sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2022.
 
BMO Capital Markets dự báo nhu cầu dầu mỏ trên quy mô toàn cầu "sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần và sớm đạt mức cao kỷ lục".
 
Báo cáo của BMO Capital Markets cho biết nhu cầu dầu có thể tăng 4,6 triệu thùng/ngày trong năm nay, lên trên mức 100 triệu thùng/ngày và giá dầu thô ngọt nhẹ WTI sẽ được giao dịch trong biên độ 70-80 USD/thùng trong năm 2022. Trong tuần này, dầu WTI đã được giao dịch với giá trên 85 USD/thùng.
 
Theo Viện Nghiên cứu Năng lượng ARC (có trụ sở tại Calgary), ngành dầu khí Canada có thể đạt kỷ lục cao nhất từ trước tới nay về cả doanh thu và dòng tiền trong năm 2022.
 
Các nhà phân tích, các nhà đầu tư, các chính trị gia... đang theo dõi xem với lượng tiền mặt dồi dào này, liệu các công ty có tăng chi tiêu để thúc đẩy sản xuất, tăng chi tiêu để giảm lượng khí thải, tăng cổ tức, hay mua lại cổ phiếu hay không.
 
Theo BMO, các doanh nghiệp dầu khí Bắc Mỹ đang ở trong tình trạng tài chính mạnh nhất trong nhiều năm, và phần lớn tiền mặt sẽ được phân phối cho các cổ đông.
 
Canada Natural Resources, Suncor Energy, Cenovus Energy và Imperial Oil đang chọn tăng chi tiêu cho việc mua lại cổ phần, nâng công suất khai thác tại các cơ sở hiện hành, thay vì tham gia vào các dự án mới có quy mô lớn.
 
Nhà phân tích Kevin Birn cho biết mỗi công ty sẽ có cách tiếp cận riêng và ứng phó theo cách riêng của mình, nhưng giá dầu cao hiện tại đang mang lại sự linh hoạt để các doanh nghiệp theo đuổi đồng thời nhiều lựa chọn.
 
Ed Whittingham, chuyên gia tư vấn về chính sách năng lượng hy vọng doanh thu của các doanh nghiệp dầu khí tăng mạnh sẽ giúp cho quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng carbon thấp. Trong năm qua, một số nhà sản xuất cát dầu đã cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, phù hợp với những hứa hẹn của Chính phủ liên bang Canada./.