• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.218,81 -21,90/-1,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.218,81   -21,90/-1,77%  |   HNX-INDEX   300,66   -6,36/-2,07%  |   UPCOM-INDEX   93,63   -0,48/-0,51%  |   VN30   1.255,35   -27,16/-2,12%  |   HNX30   530,90   -14,83/-2,72%
24 Tháng Năm 2022 12:08:48 SA - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 25/1: Phản ứng co giật vùng đáy
Nguồn tin: BizLive | 24/01/2022 10:54:37 CH
 Các cổ phiếu lớn không có nhiều dư địa để tiếp tục giảm sâu nên diễn biến phiên đầu tuần chủ yếu là sự rung lắc tạo sự hoang mang. Tuy nhiên, với những cổ phiếu có tính đầu cơ thì đà giảm có thể chưa chấm dứt.
 
Chuyển về Bluehchips (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
 
MBS cho rằng, dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng khi áp lực giảm từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khả năng còn tiếp diễn hoặc sau vòng đắt đáy không thành công ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.
 
 
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
 
Phiêm giảm điểm sâu của VN-Index khiến điểm số kỹ thuật suy giảm. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đã rơi về mức -4, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 16,7x.
 
Chỉ số sẽ ổn định lại (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
 
Nhà đầu tư cũng không nên quá hoang mang vì tháng 1/2021 cũng có đợt điều chỉnh tương tự xảy ra, và VN-Index đã đảo chiều tăng sau khi test thành công đường MA100. Chỉ số có khả năng sẽ dần ổn định trong những phiên tới sau khi kiểm tra ngưỡng MA100 này thành công và sẽ đảo chiều tăng giá sau khi kì nghỉ Tết Nhâm Dần kết thúc.
 
Tìm lại cầu ở vùng 1.420 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
 
VN Index đang chịu nhiều áp lực bán, bắt nguồn từ các thông tin tiêu cực từ thị trường chứng khoán quốc tế. Trước các triển vọng kém khả quan trong ngắn hạn, VCBS cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ tìm được lực cầu tiềm năng dồi dào hơn ở vùng hỗ trợ tiếp theo quanh 1.420 điểm.
 
Đứng ngoài quan sát (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
 
VN-Index quay đầu giảm ngay khi lên sát MA10 ngày và quay trở lại đóng cửa dưới mô hình Rising Wedge, báo hiệu xu hướng giảm đã quay trở lại sau 3 phiên hồi. Cây nến đỏ thân lớn ngày hôm nay đã xóa sạch thành quả của 3 phiên hồi trong tuần trước. Các chỉ báo RSI, MACD, MFI tiếp tục cho tín hiệu thiếu tích cực. Nhà đầu tư được khuyến nghị đưa tỷ trọng tiền mặt lên mức cao nhất, đứng ngoài quan sát thị trường cho đến khi có tín hiệu đảo chiều.
 
Mua thăm dò tỷ trọng thấp (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
 
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán tháo ở các nhịp giảm mạnh và vẫn có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp dưới 5% để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn với các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như nhóm cổ phiếu ngân hàng.
 
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.