• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.218,81 -21,90/-1,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.218,81   -21,90/-1,77%  |   HNX-INDEX   300,66   -6,36/-2,07%  |   UPCOM-INDEX   93,63   -0,48/-0,51%  |   VN30   1.255,35   -27,16/-2,12%  |   HNX30   530,90   -14,83/-2,72%
24 Tháng Năm 2022 1:09:52 SA - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 26/1: Câu chuyện tập trung ở VN30
Nguồn tin: BizLive | 25/01/2022 10:42:33 CH
Thị trường vẫn chỉ khả quan nhất ở nhóm VN30 trong các phiên cuối năm Tân Sửu. Nhóm Midcap và Penny vẫn cần thêm sự quan sát cho đến sau Tết.
 
Sẽ tiếp tục khởi sắc (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
 
MBS cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.
 
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
 
Phiên tăng điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đã quay về mức -2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,1x.
 
 
 
Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
 
VN-Index tuy đã đóng cửa trên đường MA50 nhưng nhà đầu tư vẫn nên giao dịch cẩn trọng trong những ngày cuối năm âm lịch này khi biên độ giao động của thị trường đang là khá lớn.
 
Lực mua vẫn mang tính thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
 
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với lực bán đã suy yếu nhưng lực mua vẫn mang tính chất thăm dò. Trong khi đó, VN30 tạm thời cải thiện tín hiệu lên Tích cực và kéo VN-Index cải thiện tín hiệu lên Trung tính.
 
Chưa đảo ngược xu hướng giảm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
 
Chỉ số tăng mạnh sau khi thử thách thành công ngưỡng 1.425 điểm (tương ứng vùng đỉnh cũ tháng 07/2021) trong phiên hôm nay thể hiện tâm lý tích cực của nhà đầu tư bất chấp bối cảnh kém khả quan của các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới.
Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số vẫn đang nằm dưới đường trung bình động 20 ngày, cho thấy xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ chưa thể bị đảo ngược trong ngắn hạn. Tuy nhiên một số chỉ báo động lượng khác đã cắt lên từ vùng quá bán có thể kích hoạt lực mua trong một vài phiên tới.
 
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
 
Về kỹ thuật, VN-Index tuy có phiên tăng mạnh nhưng vẫn chưa vượt lên trên ngưỡng kháng cự 1.480 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp cho thấy dòng tiền lớn chưa quay trở lại trên toàn thị trường mà chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechip và nhóm cổ phiếu khu công nghiệp. Với đà tăng trong phiên hôm nay, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai và tiếp cận đường MA20 tại 1.487 điểm. Tuy nhiên, ART cho rằng xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc. Các phiên hồi của thị trường là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và nâng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục.
 
Vẫn xu hướng giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
 
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra ở giai đoạn hiện tại và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.