• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.218,81 -21,90/-1,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.218,81   -21,90/-1,77%  |   HNX-INDEX   300,66   -6,36/-2,07%  |   UPCOM-INDEX   93,63   -0,48/-0,51%  |   VN30   1.255,35   -27,16/-2,12%  |   HNX30   530,90   -14,83/-2,72%
24 Tháng Năm 2022 1:41:56 SA - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 27/1: Thị trường đã dần lấy lại xu hướng tăng
Nguồn tin: BizLive | 26/01/2022 11:19:54 CH
Nhờ có sự dẫn dắt từ VN30, xu hướng tăng đã gần được lấy lại ở VN-Index. Nhiều khả năng VN30 vẫn là tâm điểm trong các phiên cuối năm Tân Sửu và sau Tết.
 
Sẽ tiếp tục khởi sắc (Tăng)
 
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
 
MBS cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.
 
 
Trung tính (Trung lập)
 
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
 
Tiếp tục đóng cửa với sắc xanh đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện lên mức 0 điểm, nhưng trạng thái tiếp tục duy trì ở mức TRUNG TÍNH. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 17,4x.
 
Củng cố niềm tin về điểm cân bằng quanh MA50 (Trung lập)
 
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Theo quan điểm phân tích kĩ thuật, VN-Index đã đóng cửa trên đường MA50 cùng sự xuất hiện của mẫu hình nến Bullish Engulfing giúp củng cố niềm tin về điểm cân bằng ở xung quanh vùng MA50, tương đương với ngưỡng 1480. Đây sẽ là kịch bản khả quan nhất để tích luỹ và giúp VN-Index tiếp tục xu hướng tăng sau kì nghỉ Tết âm lịch sắp tới.
 
VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng hồi phục (Trung lập)
 
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
 
Lực bán mạnh trên thị trường vào cuối phiên chiều cho thấy nhà đầu tư vẫn đang giữ tâm lý thận trọng và hoài nghi trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết nguyên đán đang đến gần. Mặt khác, dù VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng hồi phục tăng điểm một cách từ tốn nhưng thanh khoản chưa ghi nhận mức tăng đột biến, cho thấy dòng tiền đầu cơ vẫn đang đứng ngoài thị trường và chưa nhập cuộc.
 
Rung lắc sẽ xuất hiện (Tăng)
 
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
 
Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có phiên đóng trên ngưỡng kháng cự 1.480 điểm, nằm giữa đường MA50 và MA20. Nhưng về xu hướng, ART cho rằng thị trường chưa tăng đủ về lượng để xác nhận sự thay đổi của xu hướng sau phiên hôm nay. Ngưỡng kháng cự 1.495 - 1.510 điểm vẫn khá mạnh trong ngắn hạn. Các nhịp rung lắc có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn ở vùng kháng cự trên. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế giải ngân mới trong các phiên hồi của thị trường.
 
Vẫn xu hướng giảm (Giảm)
 
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
 
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và mua mới với tỷ trọng thấp để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.