• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.218,81 -21,90/-1,77%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.218,81   -21,90/-1,77%  |   HNX-INDEX   300,66   -6,36/-2,07%  |   UPCOM-INDEX   93,63   -0,48/-0,51%  |   VN30   1.255,35   -27,16/-2,12%  |   HNX30   530,90   -14,83/-2,72%
24 Tháng Năm 2022 4:33:53 SA - Mở cửa
Nhận định chứng khoán 28/1: Phiên cuối cùng năm Tân Sửu sẽ khó đột biến
Nguồn tin: BizLive | 27/01/2022 11:19:38 CH
 Các cổ phiếu lớn đang phối hợp nhịp nhàng để duy trì xu hướng cho thị trường. Phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu sẽ khó có bất ngờ cho nhà đầu tư.
 
Điều chỉnh bình thường (Trung lập)
 
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
 
Việc thị trường điều chỉnh là hoàn toàn bình thường, dòng tiền càng có nhiều cơ hội để cơ cấu sang nhóm cổ phiếu bluechips khi nhóm smallcap đã đi vào thị trường giá xuống, trong khi đó nhiều khả năng nhóm midcap vẫn đang trong quá trình test lại mức đáy sau nhịp giảm trong tháng 1 này.
 
Bên cạnh đó, thị trường cũng chỉ giao dịch 1 phiên nữa là tạm nghỉ lễ dài ngày, trong thời gian này thị trường chứng khoán thế giới sẽ có thời gian để đánh giá lại thông điệp từ Fed, trong khi thị trường quốc tế có chiết khấu thêm thông tin từ Fed thì khi thị trường trong nước trở lại giao dịch, yếu tố này cũng đã qua.
 
 
Trung tính (Trung lập)
 
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
 
Mặc dù giảm gần 11 điểm thế nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật được duy trì ở mức 0 điểm và trạng thái đánh giá kỹ thuật vẫn ở mức TRUNG TÍNH. P/E của VN-Index đang ở mức 16,8x.
 
Chưa tìm được xúc tác (Trung lập)
 
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
 
Với tình hình kì nghỉ Tết đang cận kề và thị trường chưa tìm được xúc tác để bứt phá, vùng MA50 xung quanh 1.470-1.480 sẽ là kịch bản chính của VN-Index trong 2 phiên ngày cuối năm để có thể trở lại đầy hứng khởi hơn sau kì nghỉ lễ.
 
Xu hướng lình xình tích lũy (Trung lập)
 
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
 
VCBS nhìn nhận các chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng lình xình mang tính tích lũy lại sau một nhịp giảm mạnh, nhưng nhà đầu tư vẫn cần theo dõi sát sao những diễn biến trên thị trường trước khi ra quyết định đầu tư ngắn hạn trong bối cảnh VN-Index thất bại trước ngưỡng 1.490 điểm và hoàn toàn có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 1.450 điểm
 
Thị trường còn lưỡng lự (Trung lập)
 
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
 
Nhà đầu tư cân nhắc giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao trong danh mục, tránh mua đuổi và tham gia bắt đáy các cổ phiếu đang rơi mạnh.
 
Vẫn xu hướng giảm (Giảm)
 
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
 
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục mua thăm dò với tỷ trọng thấp ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh nếu các nhà đầu tư không có áp lực margin cao.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.