• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.080,01 +43,73/+4,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.080,01   +43,73/+4,22%  |   HNX-INDEX   215,96   +4,96/+2,35%  |   UPCOM-INDEX   72,21   +0,80/+1,12%  |   VN30   1.092,99   +50,35/+4,83%  |   HNX30   363,71   +16,36/+4,71%
04 Tháng Mười Hai 2022 12:13:31 CH - Mở cửa
Mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản trên cả nước tăng 5%
Nguồn tin: Thời báo kinh doanh | 23/11/2022 4:46:41 CH
Trong 10 tháng đầu năm 2022, mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản (BĐS) trên cả nước tăng 5% so với cùng kỳ năm 2021, xu hướng tăng trưởng này cho thấy sự phục hồi của thị trường BĐS sau giai đoạn chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid 19.
 
Báo cáo thị trường vừa được Batdongsan.com.vn công bố mới đây cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2022, mức độ quan tâm tìm kiếm BĐS trên cả nước có xu hướng tăng 5% so với cùng kỳ 2021. Hai phân khúc BĐS ghi nhận nhu cầu tìm kiếm tăng mạnh nhất là căn hộ chung cư và nhà phố, biệt thự với mức tăng từ 11-21%. Riêng trong tháng 10/2022, nhu cầu mua BĐS cũng tăng thêm 2% so với tháng 9 trước đó.

 
Xu hướng tăng trưởng lượt quan tâm nhà, đất cho thấy sự phục hồi của thị trường BĐS sau giai đoạn chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid 19 (Ảnh: Int)
 
Theo các chuyên gia của Batdongsan.com.vn, xu hướng tăng trưởng lượt quan tâm nhà đất trong 10 tháng đầu năm 2022 cho thấy sự phục hồi của thị trường BĐS sau giai đoạn chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid 19. Tuy nhiên, con số này vẫn khá khiêm tốn nếu so sánh với cùng kỳ năm 2019. Bên cạnh đó, dù nhu cầu mua BĐS 10 tháng đầu năm tăng nhưng chủ yếu tăng ở giai đoạn nửa đầu năm khi xuất hiện một số đợt sốt đất cục bộ và có xu hướng giảm mạnh trong quý III/2022. Thanh khoản thị trường đang chịu ảnh hưởng nặng nề dưới tác động từ chính sách kiểm soát tín dụng, thiếu hụt nguồn cung và biến động lãi suất. Tuy nhiên, sự sụt giảm nặng nề nhất chủ yếu rơi vào phân khúc đất nền và loại hình căn hộ cao cấp, hạng sang. Một số phân khúc đáp ứng tiêu chí an toàn, phục vụ nhu cầu ở thực và khả năng khai thác giá trị thương mại vẫn nhận được sự quan tâm. Xu hướng này thể hiện rõ thông qua biến động nhu cầu mua của nhà đầu tư trong các tháng vừa qua.
 
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, BĐS vẫn là kênh đầu tư sáng trong thời điểm hiện nay. Kênh chứng khoán hết giai đoạn đầu tư đại trà và chỉ dành cho người có kiến thức tài chính, ngân hàng là kênh trú ẩn tốt nhưng lãi suất liên tục biến động. Với BĐS mức sinh lời phù hợp, khả năng giữ giá trị qua khủng hoảng và khả năng khai thác tốt  giúp giới đầu tư vẫn dành ưu tiên cho loại hình này.
 
“Giá trị BĐS vẫn sẽ gia tăng nhờ hạ tầng đang trong giai đoạn đầu tư phát triển mạnh, yếu tố kết nối các vùng kinh tế, liên vùng kinh tế cùng nhu cầu nhà ở cao sẽ khiến BĐS khó rơi vào trầm lắng hay mất lửa dài hạn. Chỉ là trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm, khu vực đầu tư có quy hoạch chất lượng, phát triển bài bản để tăng tính an toàn và khiến giá trị BĐS vẫn tăng trường trong dài hạn”, ông Quốc Anh nhìn nhận.
 
Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết, với nhiều nhà đầu tư, BĐS vẫn là kênh trú ẩn tiềm năng và an toàn trong giai đoạn kinh tế có nguy cơ suy thoái, lạm phát gia tăng và dòng tiền khó khăn. Dù vậy, trong giai đoạn thanh khoản khó khăn, dòng tiền sẽ khó chia đều cho các phân khúc mà đang tập trung vào một số sản phẩm, các loại hình BĐS đáp ứng được nhu cầu ở thực và khai thác thương mại sẽ được người mua ưu ái. Theo đó, các sản phẩm BĐS có thể cho thuê, mà cụ thể là loại hình chung cư đang trong giai đoạn bàn giao, hoặc căn hộ chung cư cũ sẽ được ưu tiên lựa chọn, bởi đây là sản phẩm ngay lập tức có thể mang lại dòng tiền đều đặn cho nhà đầu tư, dễ vay ngân hàng, mua bán dễ, tính an toàn cũng cao. Với những nhà đầu tư có sẵn dòng tiền từ trên dưới 3 tỷ đồng sẽ hướng về căn hộ tại các thành phố trung tâm như TP.HCM, Hà Nội thay vì đổ tiền mua đất vùng ven chờ tăng giá.
 
Một phân khúc khác được các chuyên gia đánh giá cao trong giai đoạn dòng tiền gặp nhiều khó khăn như hiện nay là nhà phố nội thành và nhà liền thổ trong các khu đô thị lớn. Bản chất của nhà liền thổ là kênh đầu tư và bảo toàn dòng vốn an toàn, được ưa chuộng. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này có số lượng nguồn cung hạn chế, khai thác thương mại tốt và dễ dàng sang nhượng nếu tầm giá hợp lý vì nhu cầu sở hữu cao.