• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.045,10 0,00/0,00%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 9:04:59 SA

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.045,10   0,00/0,00%  |   HNX-INDEX   204,21   +0,89/+0,44%  |   UPCOM-INDEX   76,27   +0,10/+0,13%  |   VN30   1.051,51   +4,91/+0,47%  |   HNX30   363,01   +3,00/+0,83%
24 Tháng Ba 2023 9:13:41 SA - Mở cửa
Ghana muốn đổi vàng lấy dầu
Nguồn tin: Zing News | 25/11/2022 9:50:00 CH
Chính phủ Ghana đang xem xét chính sách mới để mua các sản phẩm dầu mỏ bằng vàng, thay vì USD dự trữ, Phó tổng thống Mahamudu Bawumia cho biết trên Facebook hôm 24/11.
 
Động thái này của Ghana nhằm giải quyết vấn đề dự trữ ngoại hối đang suy giảm cùng với nhu cầu đối với đồng USD của các nhà nhập khẩu dầu, vốn đang làm suy yếu đồng cedi và tăng chi phí sinh hoạt, Reuters đưa tin.
 
Tổng dự trữ quốc tế của Ghana ở mức khoảng 6,6 tỷ USD vào cuối tháng 9, tương đương với chưa đầy ba tháng nhập khẩu. Con số này giảm từ khoảng 9,7 tỷ USD vào cuối năm ngoái, theo chính phủ.
 
Phó tổng thống Bawumia cho biết nếu được triển khai theo kế hoạch vào quý đầu tiên của năm 2023, chính sách mới "về cơ bản sẽ thay đổi cán cân thanh toán của chúng tôi và giảm đáng kể tình trạng mất giá liên tục của đồng tiền nội tệ".
 
Ông giải thích rằng việc sử dụng vàng sẽ ngăn tỷ giá hối đoái ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu hoặc tiện ích, vì người bán trong nước sẽ không còn cần ngoại hối để nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ.
 
“Việc đổi vàng lấy dầu thể hiện một sự thay đổi lớn về cấu trúc”, ông nói thêm.
 
https://fireant.vn/home
 
Phó tổng thống Ghana Mahamudu Bawumia. Ảnh: Reuters.
 
Ghana sản xuất dầu thô nhưng nước này phải nhập khẩu các sản phẩm dầu tinh chế kể từ khi nhà máy lọc dầu duy nhất của nước này đóng cửa sau một vụ nổ vào năm 2017.
 
Thông báo của ông Bawumia được đưa ra khi Bộ trưởng Tài chính Ken Ofori-Atta công bố các biện pháp cắt giảm chi tiêu và tăng doanh thu trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nợ đang gia tăng.
 
Thời gian qua, đồng bạc xanh mạnh lên không ngừng khiến nhiều nền kinh tế chao đảo.
 
Tuy nhiên, theo CNN, các dấu hiệu chỉ ra đà tăng phi mã của đồng USD trong vòng một năm qua sắp chững lại. Một khi đồng bạc xanh yếu đi, thực phẩm và năng lượng nhập khẩu ở các nước khác sẽ bớt đắt đỏ. Điều này cũng giảm bớt gánh nặng cho một số quốc gia có nợ bằng đồng USD.