• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.078,15 +1,00/+0,09%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:35:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.078,15   +1,00/+0,09%  |   HNX-INDEX   214,23   -1,05/-0,49%  |   UPCOM-INDEX   75,82   +0,28/+0,37%  |   VN30   1.083,32   -2,38/-0,22%  |   HNX30   365,25   -1,63/-0,44%
06 Tháng Hai 2023 1:44:26 CH - Mở cửa
Canada thiết lập vị thế trên thị trường palladium
Nguồn tin: Vietnam+ | 03/12/2022 8:15:00 CH
Chính phủ Canada đã cho phép xây dựng một mỏ khoáng sản mới ở tỉnh Ontario để giúp Canada thiết lập chỗ đứng vững hơn trên thị trường palladium - hiện do Nga kiểm soát phần lớn.
 
Công ty Generation Mining Ltd. (có trụ sở tại Toronto) đã được chính quyền tỉnh và liên bang chấp thuận cho phép triển khai dự án mỏ đồng và palladium ở Tây Bắc Ontario.
 
 
Canada nỗ lực tăng cường vị thế trên thị trường palladium. Ảnh: Stockhead
 
Mỏ dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm tới và sau khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp các kim loại quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô của Bắc Mỹ và châu Âu.
 
Chi phí xây dựng mỏ ước tính khoảng 665 triệu CAD, nhưng chi phí cuối cùng dự kiến sẽ cao hơn do lạm phát.
 
Ottawa trước đó đã từ chối phê duyệt một số dự án tài nguyên lớn. Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phía Bắc của Canada, ông Dan Vandal trong tháng trước đã không chấp thuận kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng của Baffinland Iron Mines Corp. tại một mỏ quặng sắt ở Nunavut, một phần do lo ngại về tác động của dự án đến môi trường.
 
Palladium thuộc nhóm kim loại bạch kim và đắt nhất trong số các kim loại quý, được sử dụng chủ yếu trong bộ chuyển đổi xúc tác của ô tô.
 
Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, trong năm 2021, Nga và Nam Phi chiếm 77% sản lượng palladium toàn cầu. Nhưng với việc mỏ Marathon của Generation Mining Ltd.  sắp đi vào hoạt động, sản lượng palladium của Canada sẽ tăng gần gấp đôi.
 
Trong vài năm qua, Chính phủ Canada và Mỹ đã nỗ lực để thiết lập chuỗi cung ứng các khoáng sản quan trọng ở Bắc Mỹ như palladium and lithium.
 
Sau khi cuộc xung đột tại Ukraine bùng phát, thị trường palladium cũng bị ảnh hưởng, với giá kim loại này tăng vọt lên mức kỷ lục 3.400 USD/ounce.
 
Năm nay, Ottawa đã mạnh tay đầu tư vào ngành công nghiệp khoáng sản quan trọng của Canada, nhưng hầu hết số tiền này đã được chuyển đến các công ty lớn, trong đó có một số công ty khai mỏ giàu nhất thế giới.
 
Công ty khai thác mỏ Rio Tinto (Anh-Australia) hồi đầu tháng 10/2022 thông báo sẽ nhận được khoản tiền lên tới 222 triệu CAD từ chính phủ liên bang để hiện đại hóa một nhà máy xử lý kim loại lớn ở Quebec.
 
Trong khi đó, các công ty khai thác mỏ nhỏ của Canada chỉ nhận được rất ít sáng kiến tài trợ gần đây từ Ottawa và chính quyền các tỉnh./.