• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.078,31 +1,16/+0,11%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:55:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.078,31   +1,16/+0,11%  |   HNX-INDEX   213,98   -1,30/-0,60%  |   UPCOM-INDEX   75,81   +0,27/+0,36%  |   VN30   1.082,07   -3,63/-0,33%  |   HNX30   364,57   -2,31/-0,63%
06 Tháng Hai 2023 1:55:51 CH - Mở cửa
Các ngân hàng lớn nhất Phố Wall cắt giảm tiền thưởng tới 30%
Nguồn tin: VietNam Finance | 03/12/2022 3:18:25 CH
Trên khắp Phố Wall, những kỳ vọng ảm đạm về tiền thưởng của nhân viên ngân hàng trong năm nay nhanh chóng được chứng minh là đúng, khi sự sụt giảm trong các giao dịch chấm dứt cuộc chiến giành nhân tài của ngành và các công ty giành lại ưu thế trong việc trả lương.

 
Các ngân hàng lớn nhất Phố Wall cắt giảm tiền thưởng tới 30%
 
Theo Bloomberg, JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup đều đang cân nhắc kế hoạch cắt giảm quỹ tiền thưởng cho các chủ ngân hàng đầu tư của họ tới 30%. Thậm chí, một số công ty đang có kế hoạch cắt thưởng của những người làm việc kém hiệu quả.
 
Tuy nhiên, các đề xuất này vẫn đang được thảo luận và có thể thay đổi trong những tuần tới.
 
Đây là những thông tin ban đầu về tiền thưởng cuối năm của ngành ngân hàng sau khi các giao dịch mua bán của công ty và doanh số bán chứng khoán mới suy yếu trong bối cảnh thị trường bất ổn vào năm 2022. 
 
Đặc biệt, doanh thu đầu tư của 5 ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã giảm mạnh 47% trong 9 tháng đầu năm, tương đương mức giảm khổng lồ 18,8 tỷ USD. 
 
Tại Goldman Sachs Group, ngay cả những nhà giao dịch lao động tích cực và kiếm được nhiều doanh số hơn cũng không tránh khỏi việc cắt giảm tiền thưởng.
 
Thực tế, đối với vô số nhân viên ngân hàng, tiền thưởng hàng năm có thể lên đến hàng triệu USD, gấp nhiều lần mức lương hàng năm và là nguồn chi chính trong cuộc sống.
 
Trong khi đó, chưa đầy một năm trước, các nhà tuyển dụng đã bị mắc kẹt trong một cuộc chiến đấu thầu khốc liệt để thu hút nhân tài, với một số công ty gần như hoàn toàn từ bỏ việc sa thải khi họ phải vật lộn để duy trì đủ nhân sự.
 
Việc sa thải đã bắt đầu trở lại cách đây vài tháng và hiện tại, với số lượng người ở Phố Wall mới thất nghiệp ngày càng tăng, các ngân hàng có nhiều đòn bẩy hơn để kiểm soát mức chi trả.
 
Tuy nhiên, các nhà giao dịch tỷ giá và hàng hóa đã giúp đẩy doanh thu giao dịch có thu nhập cố định lên 53,7 tỷ USD trên khắp Phố Wall, hiệu suất tốt thứ hai được ghi nhận. Tại Bank of America và Citigroup, điều đó có nghĩa là các giám đốc điều hành có thể giữ các khoản tiền thưởng cho nhân viên quanh mức của năm ngoái.
 
Các giám đốc điều hành tại 2 ngân hàng này cũng đang thảo luận về việc thưởng cho các nhà giao dịch lãi suất, tiền tệ và hàng hóa hàng đầu với các gói thưởng cao hơn.
 
Mặt khác, ở Goldman Sachs, doanh nghiệp đang chịu áp lực đặc biệt trong việc hạn chế chi trả sau khi chi tiêu nhiều hơn dự báo cho việc mở rộng sang lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng. Theo đó, Goldman chuẩn bị "vượt qua các đối thủ" bằng cách giảm quỹ tiền thưởng cho các nhà giao dịch theo tỷ lệ phần trăm thấp ở mức hai con số.
 
Tại thành phố New York, tổng tiền thưởng của ngành chứng khoán sẽ giảm 22% so với năm ngoái, khi mức chi trả trung bình là 257.500 USD, theo ước tính từ nhà điều hành Thomas DiNapoli của bang. Con số này vẫn cao hơn gấp 4 lần so với mức lương mà một nhân viên khu vực tư nhân điển hình kiếm được trong thành phố.