• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.064,64 +5,20/+0,49%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.064,64   +5,20/+0,49%  |   HNX-INDEX   207,50   +1,55/+0,75%  |   UPCOM-INDEX   76,76   +0,27/+0,35%  |   VN30   1.073,68   +6,44/+0,60%  |   HNX30   372,76   +4,72/+1,28%
02 Tháng Tư 2023 10:29:29 SA - Mở cửa
Gói thầu Xây dựng tại Công ty CP Dệt may Huế: Vì sao Nhà thầu Phan Kha không đáp ứng năng lực?
Nguồn tin: Báo Đấu thầu | 30/12/2022 7:35:00 SA
Được quyền bổ sung hồ sơ dự thầu Gói thầu Xây dựng kho nguyên liệu Nhà máy May 4 do Công ty CP Dệt may Huế làm chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu, nhưng Công ty TNHH Kết cấu thép và Xây dựng Phan Kha (Nhà thầu Phan Kha) không được Bên mời thầu chấp thuận nội dung bổ sung, làm rõ, bị đánh giá không đáp ứng về năng lực, kinh nghiệm. Nhà thầu không đồng tình với đánh giá này và đã gửi kiến nghị tới các cơ quan chức năng.
 
https://fireant.vn/home/content/symbols/HDM
 
Phạm vi công việc của Gói thầu Xây dựng kho nguyên liệu Nhà máy May 4 là thi công nhà kho bao gồm hạng mục xây dựng và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ảnh minh họa: NC
 
Gói thầu nói trên có giá dự toán 8,143 tỷ đồng, thuộc Dự án Đầu tư xây dựng kho nguyên liệu Nhà máy May 4 với tổng mức đầu tư 16,727 tỷ đồng. Phạm vi công việc của Gói thầu là thi công nhà kho trên diện tích 1.781 m2, bao gồm hạng mục xây dựng và hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC). Gói thầu được đấu thầu rộng rãi qua mạng, không sơ tuyển, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ. Theo kết quả mở thầu, có hai nhà thầu tham dự Gói thầu, gồm: Nhà thầu Phan Kha (giá dự thầu 7,096 tỷ đồng) và Liên danh Công ty CP Xây dựng và Thương mại dịch vụ Hoàng Nguyên - Công ty TNHH Thiết bị công nghệ Miền Trung - Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hiền Phát Đạt (giá dự thầu 8,069 tỷ đồng).
 
Theo cán bộ Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật thuộc Công ty CP Dệt may Huế, căn cứ tiêu chí trong hồ sơ mời thầu (HSMT), Nhà thầu Phan Kha được xếp hạng thứ nhất và được mời thương thảo hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi đối chiếu hồ sơ gốc, do Nhà thầu Phan Kha không đính kèm “Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh, dịch vụ PCCC (lĩnh vực thi công, lắp đặt hệ thống PCCC) cho nhà thầu của cơ quan Cảnh sát PCCC có thẩm quyền” theo yêu cầu của HSMT nên việc thương thảo hợp đồng không thành công. Để tạo điều kiện cho Nhà thầu, Chủ đầu tư đã có công văn yêu cầu bổ sung giấy xác nhận trên.
 
Nhà thầu Phan Kha cho biết, đã bổ sung Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh, dịch vụ PCCC (lĩnh vực thi công, lắp đặt hệ thống PCCC) của Công ty TNHH Cơ điện và PCCC HTG (là nhà thầu phụ, kèm theo hợp đồng nguyên tắc) nhưng không được Bên mời thầu chấp thuận.
 
Công ty CP Dệt may Huế cho rằng, HSMT đã quy định không cho phép sử dụng nhà thầu phụ tại gói thầu này. Đồng thời nhấn mạnh, đây là gói thầu có hạng mục thi công hệ thống PCCC sẽ ảnh hưởng đến quá trình quản lý, vận hành, khai thác sử dụng nên Bên mời thầu yêu cầu nhà thầu trúng thầu phải tuân thủ quy định pháp luật về PCCC. Vì vậy, Bên mời thầu không chấp thuận nội dung bổ sung, làm rõ của Nhà thầu Phan Kha. Bên mời thầu đã có văn bản phúc đáp Nhà thầu Phan Kha về đánh giá trên.
 
Sau khi nhận được công văn trả lời của Công ty CP Dệt may Huế, Nhà thầu Phan Kha đã có văn bản phản hồi cho rằng, đối chiếu với quy định hiện hành về đấu thầu, những nội dung mà Dệt may Huế trả lời là không thoả đáng, Nhà thầu không đồng ý và tiếp tục kiến nghị đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế và các bên liên quan.
 
Theo chuyên gia đấu thầu Nguyễn Việt Hùng, về tiêu chí năng lực, kinh nghiệm, sau khi mở thầu, nếu thiếu hồ sơ thì nhà thầu được phép bổ sung. Tuy nhiên, ở trường hợp này, nhà thầu chính sử dụng nhà thầu phụ không có trong danh sách kê khai tại hồ sơ dự thầu hoặc sử dụng nhà thầu phụ khi chưa được chủ đầu tư chấp thuận là vi phạm pháp luật về đấu thầu nên không được lựa chọn là có cơ sở.
 

Cổ phiếu liên quan