• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.078,36 +1,21/+0,11%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 12:35:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.078,36   +1,21/+0,11%  |   HNX-INDEX   214,79   -0,49/-0,23%  |   UPCOM-INDEX   75,57   +0,03/+0,04%  |   VN30   1.084,78   -0,92/-0,08%  |   HNX30   366,50   -0,38/-0,10%
06 Tháng Hai 2023 12:37:19 CH - Mở cửa
Dự án của FLC có vấn đề nhưng không ảnh hướng lớn đến phát triển của Bình Định
Nguồn tin: Nhà đầu tư | 09/12/2022 8:02:26 SA
Theo UBND tỉnh Bình Định, các tồn tại xảy ra với Tập đoàn FLC có ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đầu tư của tập đoàn này, nhưng đều được xử lý theo quy định và khả năng tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là thấp.
 
 
Khu vực Eo Gió là thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyễn Tri
 
HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa khai mạc kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023…
 
Trước kỳ họp, cử tri tỉnh Bình Định kiến nghị UBND tỉnh này thông tin một số vấn đề liên quan đến những tồn tại xảy ra tại Tập đoàn FLC liệu có ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh?
 
Trả lời ý kiến cử tri, UBND tỉnh Bình Định cho hay, Tập đoàn FLC đã tập trung các nguồn lực triển khai đầu tư, đưa các dự án quần thể sân Golf, Resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Nhơn Lý đi vào hoạt động. Việc này tác động tích cực đến ngành du lịch của địa phương trong thời gian qua, tạo tiền đề cho du lịch Bình Định tiếp tục phát triển mạnh mẽ như hiện nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Thời gian gần đây, Tập đoàn FLC có gặp một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ một số dự án đang triển khai.
 
Cũng theo UBND tỉnh Bình Định, qua kiểm tra, rà soát đánh giá, UBND tỉnh đã xử lý chấm dứt hoạt động dự án Eo Gió để thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư mới có năng lực bảo đảm để đẩy nhanh tiến độ đầu tư.
 
"Đến thời điểm hiện nay, các tồn tại xảy ra với Tập đoàn FLC có ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đầu tư của tập đoàn này, nhưng đều được xử lý theo quy định, khả năng tác động đến phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh là thấp", UBND tỉnh Bình Định cho hay.
 
Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã giao UBND TP Quy Nhơn tiếp nhận, quản lý, vận hành, tổ chức các hoạt động du lịch tại khu vực Eo Gió.
 
Tỉnh Bình Định cũng giao UBND TP. Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan xây dựng mức thu giá vé vào cổng khu vực Eo Gió theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét quyết định; giao Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan sớm mời gọi, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.
 
Được biết, dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió (xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn) có tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng. Dự án được UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương triển khai trên diện tích hơn 17 ha đất và hơn 4ha mặt nước biển ở xã Nhơn Lý.
 
Sau khi được giao khu vực Eo Gió, Tập đoàn FLC đã xây dựng các hạng mục công trình thực hiện việc bán vé cho khách vào tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên, do không thực hiện theo tiến độ đăng ký, tỉnh Bình Định quyết định chấm dứt hoạt động của dự án.
 
Phát biểu khai mạc kỳ họp HĐND, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cho biết, trong năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; 19 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra.
 
Cụ thể, ước tính tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 8,57% (vượt 2,07% so với kế hoạch đề ra); tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh trong năm ước đạt hơn 16.551 tỷ đồng (vượt 35,6% dự toán năm và tăng 13,7% so với cùng kỳ); kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1,55 tỷ USD (tăng 9,3% so với cùng kỳ). Tổng vốn đầu tư phát triển trên toàn xã hội đạt 46.942 tỷ đồng (tăng 10,8% so với cùng kỳ).
 
"Nhiều công trình trọng điểm của tỉnh được khánh thành, đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo được sức lan tỏa thu hút các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn tỉnh...", ông Dũng cho hay.
 

Cổ phiếu liên quan