• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.198,90 +1,30/+0,11%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.198,90   +1,30/+0,11%  |   HNX-INDEX   278,88   +1,20/+0,43%  |   UPCOM-INDEX   88,18   -0,40/-0,45%  |   VN30   1.252,24   +3,32/+0,27%  |   HNX30   494,09   +4,85/+0,99%
04 Tháng Bảy 2022 1:20:22 SA - Mở cửa
Chứng khoán đang trong 'giai đoạn vàng'
Nguồn tin: Thời báo kinh doanh | 25/05/2022 8:23:32 CH
P/E của VN-Index hiện nay vào khoảng trên 11, P/E nhiều doanh nghiệp đang ở mức định giá hấp dẫn. Thời điểm này là cơ hội lớn cho những người sẵn tiền mặt hoặc tham gia mới.
 
Bộ phận nghiên cứu toàn cầu HSBC vừa có báo cáo đánh giá về thị trường chứng khoán Việt Nam với tốc độ tăng trưởng vượt trội so với tất cả thị trường trong khu vực một thập kỷ qua. Trong đó, quy mô thị trường đã tăng gần 4 lần, còn lợi nhuận từ cổ phiếu luôn tăng trưởng vững vàng.

 
Chuyên gia cho rằng, thời điểm hiện tại là cơ hội lớn cho những người sẵn tiền mặt hoặc tham gia mới. (Ảnh minh họa)
 
Trong 2 tháng qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh từ mức đỉnh lập hồi tháng 3/2022. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang đứng vững và đã giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu quý I/2022 của các doanh nghiệp niêm yết đạt 29% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Bên cạnh đó, P/E của thị trường cũng như doanh nghiệp giá trị đã về mức hấp dẫn. Những điều này sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam vượt qua được cơn bão lớn hiện nay.
 
Mặc dù tâm lý của các nhà đầu tư hiện tại vẫn chưa thực sự lạc quan, song nhiều chuyên gia nhận định cơ hội đang rất hiện hữu.
 
Ông Lâm Văn Vân, CEO ECI Holdings chia sẻ: "Sẽ phải rất rất nhiều năm mới lại xuất hiện một lần thị trường tạo nên một mặt bằng giá rẻ như thế này. P/E của VN-Index hiện nay vào khoảng trên 11, thậm chí vào thời điểm bắt đầu diễn ra sự lây lan Covid toàn cầu, thị trường giảm sâu hơn 30% cuối tháng 3/2020 thì cũng không có mức định giá hấp dẫn như bây giờ. Sự tham gia quá lớn của F0 vào thị trường thời gian qua tạo nên những hiệu ứng dây chuyền quá lớn, sự phản ứng thái quá với các diễn biến vĩ mô đã tạo nên một thời cơ lớn cho những người sẵn tiền mặt hoặc tham gia mới trong giai đoạn này. Tại thời điểm này có rất nhiều doanh nghiệp giá trị đang ở mức định giá vô cùng hấp dẫn".
 
Đáng chú ý, các chuyên gia của HSBC nhận định, những nhà đầu tư thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam không phải nhóm nhà đầu tư nước ngoài mà sẽ là nhà đầu tư nội. Bởi lẽ các nhà đầu tư trong nước hiện chiếm 87% tổng giao dịch trên thị trường chứng khoán, còn nhà đầu tư nước ngoài chỉ chiếm 13%.