• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.161,85 -19,44/-1,65%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:55:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.161,85   -19,44/-1,65%  |   HNX-INDEX   273,98   -3,96/-1,42%  |   UPCOM-INDEX   86,64   -0,55/-0,63%  |   VN30   1.222,55   -19,50/-1,57%  |   HNX30   479,00   -8,01/-1,64%
06 Tháng Bảy 2022 2:03:26 CH - Mở cửa
Tổng thống Mỹ sẽ kêu gọi quốc hội đình chỉ thuế xăng trong ba tháng
Nguồn tin: BizLive | 23/06/2022 11:01:14 SA
Nhà Trắng muốn tạm ngừng áp dụng khoản thuế 18 xu Mỹ/gallon cho đến tháng Chín và sẽ kêu gọi chính quyền các bang có động thái tương tự nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người tiêu dùng Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/6 sẽ kêu gọi quốc hội đình chỉ thuế xăng liên bang trong ba tháng, trong bối cảnh giá năng lượng leo thang đang khiến người dân bất bình khi chỉ còn vài tháng nữa cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra.
 
Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết Nhà Trắng muốn tạm ngừng áp dụng khoản thuế 18 xu Mỹ/gallon cho đến tháng Chín và sẽ kêu gọi chính quyền các bang có động thái tương tự nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người tiêu dùng Mỹ vốn đang chịu các mức giá cao do ảnh hưởng của xung đột Nga-Ukraine 
 
Quan chức này lưu ý giá xăng, hiện trung bình ở mức gần 5 USD/gallon (3,78 lít), đã tăng gần 2 USD kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
 
Người này cho biết Tổng thống Biden nhận thấy thách thức lớn mà giá xăng cao đặt ra cho các gia đình lao động, song thừa nhận chỉ đình chỉ thuế nói trên sẽ không thể bù đắp được các chi phí đang leo thang với các hộ gia đình.
 
 
Một trạm xăng của BP ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Đối mặt với sự bất bình ngày càng gia tăng của người dân về giá xăng tăng nhanh, nhiều bang, trong đó có New York và Connecticut đã tạm ngừng thu thuế nhiên liệu, trong khi các bang khác đã hoãn kế hoạch tăng thuế.
 
Nhưng theo các chuyên gia phân tích, khoảng 46 bang vẫn chưa có hành động gì trong vấn đề này, trong đó có California, nơi xăng bị đánh thuế cao nhất và đắt đỏ nhất, hiện ở mức hơn 6 USD/gallon.
 
Doanh thu thuế liên bang từ xăng và dầu diesel góp phần chi trả cho Quỹ tín thác đường cao tốc (Highway Trust Fund) phục vụ công tác bảo trì đường sá và hỗ trợ hoạt động giao thông công cộng.
 
Nhưng ông Biden sẽ kêu gọi quốc hội đảm bảo rằng khoản hụt kinh phí ước tính 10 tỷ USD sẽ được bù đắp từ các nguồn khác.
 
Tổng thống Biden cũng sẽ hối thúc các nhà bán lẻ xăng áp dụng ngay lập tức các khoản cắt giảm thuế, cũng như kêu gọi các công ty lọc dầu tăng năng lực chế biến dầu thô, với kỳ vọng các biện pháp phối hợp này có thể giảm giá xăng 1 USD/gallon.
 
Trước đó, ông Biden đã thực hiện nhiều biện pháp để hạ nhiệt giá xăng, bao gồm việc giải phóng 1 triệu thùng dầu/ngày từ Kho Xăng dầu Chiến lược, đàn phán kế hoạch “xả” thêm 60 triệu thùng nữa từ các đối tác quốc tế và mở rộng khả năng tiếp cận các loại nhiên liệu sinh học.
 
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm dự kiến sẽ gặp các công ty lọc dầu vào ngày 23/6 để kêu gọi các công ty này đóng góp vào các biện pháp trên, trong đó có việc gia tăng sản lượng của họ.
 
Lạm phát tại Mỹ đã lên đến 8,6% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong 40 năm qua. Trong đó, riêng mức lạm phát giá năng lượng là 34,6%.