• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.274,20 +11,87/+0,94%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.274,20   +11,87/+0,94%  |   HNX-INDEX   303,97   +0,55/+0,18%  |   UPCOM-INDEX   92,64   -0,20/-0,22%  |   VN30   1.293,79   +12,83/+1,00%  |   HNX30   563,51   +1,49/+0,27%
16 Tháng Tám 2022 2:35:03 SA - Mở cửa
Quảng Bình: Xem xét báo cáo quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận
Nguồn tin: Báo Xây dựng | 24/06/2022 10:15:00 CH
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị nghe báo cáo Đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận, giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2045.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng phát biểu tại Hội nghị.
 
Tại Hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần kiến trúc, đầu tư và thương mại Việt Nam đã trình bày Đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận. Trong đó, đơn vị đã đánh giá lại kỹ lưỡng hiện trạng thành phố Đồng Hới và huyện Quảng Ninh, xác định rõ các sản phẩm quy hoạch, đưa ra định hướng về viễn cảnh và tầm nhìn trong tương lai.
 
Cụ thể, Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận có quy mô trên 21.255ha, gồm 9 phường, 11 xã và 1 thị trấn (thành phố Đồng Hới và các xã Lương Ninh, Quán Hàu, Vĩnh Ninh (huyện Quảng Ninh); một phần các xã Lý Trạch, Nhân Trạch và Nam Trạch (huyện Bố Trạch). Quy mô dân số dự kiến đến năm 2045 có khoảng 350.000 người.
 
Trong đó, định hướng phát triển đô thị mạnh mẽ theo 4 hướng: Hướng Đông du lịch biển (xã Quang Phú, Bảo Ninh); hướng Nam đô thị chất lượng cao (phường Phú Hải, Lương Ninh, Vĩnh Ninh, Quán Hàu); hướng Tây gắn với cao tốc Bắc Nam, phát triển đô thị logistic, đô thị nông nghiệp công nghệ cao; hướng Bắc gắn với phụ cận sân bay, ga đường sắt cao tốc Bắc - Nam.
 
Ngoài ra, Đồ án quy hoạch cụ thể 08 phân khu gắn liền với 04 hướng phát triển đô thị, đưa ra những vấn đề giải pháp mà đô thị thành phố Đồng Hới cần phải giải quyết; các nội dung điều chỉnh về quy hoạch sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật so với quy hoạch cũ...
 
Căn cứ báo cáo Đồ án quy hoạch của đơn vị tư vấn, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cũng đã thảo luận về một số nội dung liên quan đến quy hoạch sử dụng đất; không gian phát triển Sân bay Đồng Hới khi nâng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế; định hướng phát triển các trung tâm đô thị du lịch; chỉnh trang các tuyến phố hiện tại; dành quỹ đất cho các bãi đậu, đỗ xe; hệ thống thoát nước chống úng, chống ngập cho đô thị; quỹ đất cho các thiết chế văn hóa; bảo đảm cảnh quan, môi trường sinh thái để phát triển bền vững.
 
Tham gia ý kiến vào Đồ án quy chung xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu: Các địa phương trong quá trình tổ chức lập quy hoạch phải kiểm tra, rà soát kỹ hiện trạng sử dụng đất trên địa bàn, trên cơ sở đó tiến hành quy hoạch các vị trí mới, bảo đảm tính kế thừa và có định hướng lâu dài.
 
Cần hoàn thiện Đồ án quy hoạch với yêu cầu xác định mục tiêu xây dựng thành phố Đồng Hới là đô thị du lịch, đô thị văn minh để làm rõ hơn các luận chứng, bổ sung, điều chỉnh các tiêu chí cần đạt được.
 
Đồ án phải bảo đảm giữ gìn được các giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa của thành phố hoa hồng; bảo đảm quốc phòng - an ninh; khai thác tối đa thế mạnh không gian biển và 2 bên bờ sông Nhật Lệ, bảo đảm không gian sinh thái để phát triển bền vững.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Xây dựng và các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan cần phải rà soát, bố trí hợp lý các khu chức năng, các công trình hạ tầng; bố trí thêm các khu công viên cây xanh, rừng trong thành phố; bảo đảm các yêu cầu về phương án sử dụng đất; bảo đảm về hạ tầng giao thông; thoát nước, chống ngập, cảnh quan, môi trường sinh thái... đáp ứng sự phát triển và các tiêu chí của một đô thị văn minh, hiện đại trong tương lai.
 
 
Đến năm 2045, khu vực thành phố Đồng Hới sẽ được xây dựng thành đô thị du lịch biển xanh.
 
Cập nhật các thông tin liên quan đến các định hướng trong quy hoạch của tỉnh, quy hoạch xây dựng vùng huyện đang điều chỉnh, các quy hoạch cấp trên, các dự án phát triển kinh tế - xã hội có liên quan đang chuẩn bị triển khai để đơn vị tư vấn và các địa phương bổ sung, điều chỉnh kịp thời vào nội dung quy hoạch trước khi được phê duyệt.