• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.269,18 -4,48/-0,35%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.269,18   -4,48/-0,35%  |   HNX-INDEX   297,94   -3,25/-1,08%  |   UPCOM-INDEX   92,77   -0,08/-0,09%  |   VN30   1.294,93   -5,00/-0,38%  |   HNX30   545,87   -9,37/-1,69%
20 Tháng Tám 2022 6:26:12 SA - Mở cửa
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đặt quyết tâm mới, tạo động lực mới đưa thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn
Nguồn tin: Thời báo Tài chính VN | 30/06/2022 8:44:12 CH
Phát biểu tại buổi làm việc với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chiều 30/6, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã chia sẻ với những khó khăn mà ngành Chứng khoán vừa trải qua, đồng thời, ghi nhận những nỗ lực của ngành trong thời qua đã hỗ trợ thị trường chứng khoán ổn định trở lại. Bộ trưởng đề nghị toàn ngành Chứng khoán cần đặt quyết tâm mới, tạo động lực mới để xây dựng thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
 
Bộ Tài chính luôn quan tâm, hỗ trợ để thị trường chứng khoán phát triển
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã bày tỏ sự chia sẻ về những khó khăn mà ngành Chứng khoán vừa trải qua, tuy nhiên, cần xem đây là bài học quan trọng để khắc phục và hoàn thiện hơn nữa trong công tác xây dựng thể chế, pháp lý, cũng như công tác điều hành, quản lý. “Rất mong các đồng chí tiếp tục đoàn kết để tạo nên sức mạnh, vượt qua khó khăn, xây dựng thị trường chứng khoán (TTCK) ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn” – Bộ trưởng mong muốn.
 
 
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Đức Minh.
 
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc:
 
Đoàn kết, nỗ lực cao nhất để hoàn thành các nhiệm vụ được giao
 
Nhiệm vụ công tác của ngành Chứng khoán trong thời gian tới còn rất lớn, tuy vậy, không phải nhiệm vụ nào cũng có thể hoàn thành ngay, nên cần phân loại nhiệm vụ nào cần hoàn thiện trước, nhiệm vụ nào hoàn thiện sau. Quan trọng là phải trên tinh thần cầu thị, chủ động, bắt tay nhanh vào việc và đặt nỗ lực cao nhất để hoàn thành. Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Tài chính luôn quan tâm tới sự phát triển của TTCK, do đó chúng ta cần đặt quyết tâm mới trong thời kỳ mới, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đưa TTCK phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
 
Cùng với đó, Bộ trưởng cũng ghi nhận những nỗ lực của ngành Chứng khoán trong thời gian vừa qua đã chủ động có nhiều giải pháp cấp bách, kịp thời và bước đầu cho thấy hiệu quả, hỗ trợ TTCK dần ổn định trở lại.
 
Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã yêu cầu Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và các đơn vị chức năng của Bộ cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tăng cường đội ngũ nhân sự, kiện toàn bộ máy lãnh đạo cho UBCKNN và các đơn vị liên quan. “Về phía Bộ, lãnh đạo Bộ Tài chính luôn quan tâm và sẽ tiếp tục hỗ trợ UBCKNN và các đơn vị trong ngành sớm được bổ sung nhân sự và kiện toàn bộ máy” – Bộ trưởng chia sẻ.
 
Đối với công tác hoàn thiện thể chế pháp lý, Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị cần nhanh chóng tổng rà soát các văn bản pháp lý để kiện toàn hệ thống quy định pháp luật, đảm bảo cho thị trường vận hành ổn định, thông suốt, an toàn, lành mạnh, bền vững.
 
Giám sát chặt chẽ để vừa quản lý tốt vừa hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư chân chính
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng, vấn đề trang bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành của cơ quan quản lý, cũng như TTCK còn hạn chế; do đó, các đơn vị cần tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại để hỗ trợ hiệu quả hơn nữa công tác quản lý, giám sát thị trường. Riêng đối với hệ thống công nghệ thông tin mới cho thị trường (Hệ thống KRX), vừa qua, Bộ đã thành lập tổ chỉ đạo về vấn đề này, do đó, các đơn vị chức năng liên quan cần sát sao hơn nữa với công việc, để nhanh chóng đưa hệ thống này vào vận hành.
 
Cũng theo Bộ trưởng, TTCK Việt Nam đã trải qua một giai đoạn phát triển nhanh và đi cùng với đó là các hành vi vi phạm trên thị trường cũng ngày càng tinh vi, phức tạp, khó phát hiện hơn. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu ngành Chứng khoán cần tăng cường công tác quản lý, thanh tra, giám sát TTCK, trong đó, cần nêu rõ thông điệp là xử lý các sai phạm một cách nghiêm minh, minh bạch, mang tính tiêu biểu để tăng tính răn đe, tăng cường kỷ cương, kỷ luật thị trường. “UBCKNN và các Sở giao dịch chứng khoán cần phối hợp xây dựng hệ thống, quy trình giám sát thật chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả, vừa đảm bảo tốt cho công tác quản lý thị trường, vừa tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển” – Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu UBCKNN và các đơn vị chức năng của Bộ cùng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp để tăng cường chất lượng thông tin tài chính, báo cáo kiểm toán trên thị TTCK; đồng thời, tăng cường chất lượng dịch vụ, trách nhiệm của các tổ chức cung cấp dịch vụ trung gian như công ty chứng khoán, công ty kiểm toán trên TTCK.
 
Ngoài ra, bên cạnh việc cần nhanh chóng hoàn thiện trụ sở mới của UBCKNN để “an cư, lạc nghiệp”, Bộ trưởng cũng đề nghị UBCKNN và các đơn vị “cần làm được, nhưng cũng phải nói được” thông qua việc tăng cường công tác dự báo, thông tin, tuyên truyền để doanh nghiệp, người dân và nhà đầu tư tăng cường kiến thức, hiểu biết về TTCK. Đồng thời chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông để cung cấp thông tin kịp thời, trong đó Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh, báo chí ngành Tài chính phải được tiếp cận nguồn thông tin đầu tiên để có thông tin chính thống định hướng dư luận.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Chân Phương – Phó Chủ tịch UBCKNN đã tiếp thu, lĩnh hội các chỉ đạo của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc và đại diện các đơn vị cho ý kiến. Lãnh đạo UBCKNN cũng cam kết với Bộ trưởng sẽ cùng với các đơn vị đặt quyết tâm cao nhất, nỗ lực, đoàn kết và phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hỗ trợ TTCK phát triển bền vững hơn trong thời gian tới./.