• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.274,20 +11,87/+0,94%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.274,20   +11,87/+0,94%  |   HNX-INDEX   303,97   +0,55/+0,18%  |   UPCOM-INDEX   92,64   -0,20/-0,22%  |   VN30   1.293,79   +12,83/+1,00%  |   HNX30   563,51   +1,49/+0,27%
16 Tháng Tám 2022 2:59:31 SA - Mở cửa
WB lập quỹ hỗ trợ các nước đang phát triển ứng phó với đại dịch COVID-19
Nguồn tin: Vietnam+ | 01/07/2022 10:50:58 SA
 Ngày 30/6, Ban giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông qua việc thành lập quỹ tài trợ nhằm tăng cường cuộc chiến chống lại các đại dịch trong tương lai.
 
Trong một tuyên bố, WB cho biết quỹ này sẽ hỗ trợ công tác phòng ngừa, khả năng sẵn sàng và ứng phó (PPR) với dịch bệnh, trong đó tập trung cho các nước có thu nhập thấp và trung bình.
 
Tuyên bố nêu rõ những thiệt hại về người, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 gây ra đã cho thấy nhu cầu cấp bách của việc phối hợp hành động để xây dựng những hệ thống y tế vững mạnh hơn và huy động thêm các nguồn lực.
 
 
Trong ảnh: Đồng đôla Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
 
Theo WB, quỹ PPR nhận được sự ủng hộ của ban lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) gồm ba nước Italy, Indonesia và Mỹ (những quốc gia giữ chức Chủ tịch luân phiên G20 khóa trước, hiện tại và tương lai) cũng như sự tán thành của nhiều nước thành viên. Dự kiến, quỹ này với hơn 1 tỷ USD cam kết đóng góp đã được công bố sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.
 
Chủ tịch WB David Malpass cho biết WB là nhà cung cấp tài chính lớn nhất cho quỹ PPR với các hoạt động tích cực tại hơn 100 quốc gia đang phát triển nhằm tăng cường hệ thống y tế của những nước này.
 
Trong khi đó, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố WHO là một bên liên quan trong dự án này và sẽ cung cấp vấn đề chuyên môn kỹ thuật.
 
Trong tuyên bố riêng, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhận định quỹ PPR là một thành tựu lớn sẽ giúp các quốc gia thu nhập thấp và trung bình ứng phó tốt hơn nếu xảy ra đại địch tiếp theo.
 
Theo bà, ngay cả khi thế giới đang tiếp tục nỗ lực để chấm dứt đại dịch COVID-19, quyết định thành lập quỹ PPR của WB cũng sẽ giúp tăng cường khả năng phòng ngừa, phát hiện và ứng phó với các đại dịch trong tương lai.
 
Một người phát ngôn của WB cho rằng nếu đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc khi quỹ PPR được triển khai, quỹ này có thể được sử dụng để hỗ trợ chống lại các dịch bệnh hiện nay cũng như trong tương lai./.