• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.035,91 -38,61/-3,59%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.035,91   -38,61/-3,59%  |   HNX-INDEX   226,09   -9,04/-3,84%  |   UPCOM-INDEX   79,98   -2,43/-2,95%  |   VN30   1.039,54   -41,82/-3,87%  |   HNX30   373,76   -18,45/-4,70%
08 Tháng Mười 2022 5:07:52 SA - Mở cửa
Lộc Trời và MBBank “bắt tay” sản xuất lúa gạo trên quy mô lớn tại Kiên Giang
Nguồn tin: BizLive | 05/07/2022 8:42:25 SA
Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại CP Quân Đội (MB bank) phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao từ nay đến 31/12/2024, trị giá 12.000 tỷ đồng/năm.
 
Với mục tiêu mở rộng sản xuất nông nghiệp quy mô lớn gắn với cơ giới hóa đồng bộ, nâng cao chất lượng nông sản, tăng năng suất để tăng thu nhập và chất lượng cuộc sống cho bà con nông dân, từng bước số hóa các hoạt động nông nghiệp, bảo vệ môi trường và thực hiện các cam kết quốc tế về giảm phát thải khí nhà kính, Tập đoàn Lộc Trời, Sở NN-PTNN Kiên Giang và MBBank đã thảo luận, xây dựng và thống nhất nội dung hợp tác giữa 3 bên, bắt đầu thực hiện ngay sau khi biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết.
 
 
Lộc TRời và MBbank ký kết phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao từ nay đến 31/12/2024, trị giá 12.000 tỷ đồng/năm
 
Phát triển vùng nguyên liệu lúa lên tới 300.000 ha
 
Theo đó, Sở NN&PTNT Kiên Giang sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành thuộc tỉnh để cùng với Lộc Trời xây dựng kế hoạch hàng năm và phát triển vùng nguyên liệu lên tới 300.000 ha trên địa bàn tỉnh. Vùng nguyên liệu này sẽ được cấp mã số vùng trồng, ứng dụng các mô hình sản xuất hiệu quả cao mà Lộc Trời đang thực hiện như:
 
“Canh tác không dùng tiền mặt”, “mặt ruộng không dấu chân” – cơ giới hóa đồng bộ, “rải vụ trong vụ” – để luôn có lúa gạo mới nhất đáp ứng đơn hàng, với quy trình canh tác khoa học theo tiêu chuẩn SRP, sử dụng các giống lúa phù hợp, bộ sản phẩm kết hợp hài hoà giữa 3 yếu tố sinh học – hữu cơ – hóa học và các dịch vụ cơ giới tiên tiến nhằm tạo ra lúa thương phẩm đạt chuẩn của từng thị trường mục tiêu.
 
Toàn bộ số lúa thu hoạch trong vùng nguyên liệu này sẽ được Lộc Trời và các đối tác liên kết thu mua phục vụ xuất khẩu cho các khách hàng trong hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời.
 
Với vai trò tài chính, MBbank là đơn vị cung cấp tín dụng cho tất cả các hoạt động sản xuất với diện tích vùng trong chuỗi giá trị tương ứng với diện tích vùng nguyên liệu. Tổng giá trị gói tín dụng lên đến mười hai ngàn tỷ đồng, thông qua các ứng dụng công nghệ được thiết kế thuận lợi nhất cho bà con nông dân, thông qua các hợp tác xã, liên minh hợp tác xã, đang tham gia liên kết với Lộc Trời.
 
Gói tín dụng này có thời hạn tới 31/12/2024 và sau đó, các bên sẽ quyết định gia hạn sau khi đánh giá tính hiệu quả hoạt động của toàn chuỗi giá trị.

 
Tập đoàn Lộc Trời, MBBank và Sở NN-PTNT Kiên Giang cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác
 
Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất tại Kiên Giang, Lộc Trời sẽ nghiên cứu việc xây dựng nhà máy sấy-bóc vỏ lúa hiện đại và cùng với tỉnh, xây dựng hệ thống thông tin nông nghiệp, phát triển trung tâm đổi mới sáng tạo nhằm từng bước thực hiện việc chuyển đổi số trong nông nghiệp và nghiên cứu khai thác giá trị của chuỗi kinh tế lúa gạo.
 
Thêm động lực mới
 
Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời cho biết, cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững” của Lộc Trời đã được ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên quyết tâm thực hiện suốt gần 30 năm qua, và ngày càng được hoàn thiện thông qua việc triển khai mạnh mẽ và gắn bó mô hình hệ sinh thái – chuỗi giá trị nông nghiệp, kết nối tất cả các nguồn lực từ việc phát huy nội lực, cũng như sự hợp lực với các đối tác cung cấp tài chính cho toàn bộ chuỗi sản xuất, các đối tác thương mại nông sản cam kết tiêu thụ ổn định trong và ngoài nước.
 
“Hoạt động ký kết hôm nay giữa Lộc Trời với Sở NN-PTNT Kiên Giang và MBbank đã minh chứng sự tin tưởng của các đối tác với định hướng và quyết tâm thực hiện chiến lược, thực lực thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh của chúng tôi.
 
Trân trọng sự tin tưởng, hỗ trợ nhiệt tình của UBND tỉnh Kiên Giang, MBBank, chúng tôi có thêm động lực để nỗ lực thực hiện cam kết của tập đoàn, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên ruộng của các hộ nông dân tham gia liên kết, tích cực đóng góp vào định hướng phát triển nông nghiệp bền vững của tỉnh, nâng cao chất lượng và tăng sản lượng gạo xuất khẩu sản xuất tại Kiên Giang, hiện chiếm 5% tổng sản lượng xuất khẩu hàng năm của thị trường thế giới”, ông Thòn nói.
 
Cũng trong ngày 4/7, tại buổi lễ ký kết, Lộc Trời cũng đã ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng giống lúa OM5451 và OM18 với Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư nghiệp tỉnh Kiên Giang về việc sản xuất, kinh doanh hai giống lúa này trong phạm vi tỉnh Kiên Giang.