• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.274,20 +11,87/+0,94%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.274,20   +11,87/+0,94%  |   HNX-INDEX   303,97   +0,55/+0,18%  |   UPCOM-INDEX   92,64   -0,20/-0,22%  |   VN30   1.293,79   +12,83/+1,00%  |   HNX30   563,51   +1,49/+0,27%
16 Tháng Tám 2022 1:12:29 SA - Mở cửa
Giá nguyên liệu sản xuất chip có thể tăng đến năm 2023
Nguồn tin: Vietnam+ | 06/07/2022 9:19:40 SA
 Nhà cung cấp hóa chất Showa Denko của Nhật Bản dự kiến tiếp tục tăng giá bán và dừng sản xuất các sản phẩm không sinh lời khi lĩnh vực sản xuất chip trị giá 550 tỷ USD đối mặt với các thách thức.
 
Giám đốc Tài chính của Showa Denko, Hideki Somemiya, cho biết công ty đã nhiều lần tăng giá trong năm nay, do các vấn đề về nguồn cung bởi đại dịch COVID-19, giá năng lượng tăng mạnh sau khi nổ ra xung đột tại Ukraine và đồng yen xuống giá mạnh.
 
Ông cho rằng tình hình sẽ chưa thể cải thiện đáng kể cho đến ít nhất là năm 2023.
 
Showa Denko, công ty có trụ sở tại Tokyo, là nhà cung cấp các nguyên liệu cơ bản cho các công ty sản xuất chip như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) và Infineon Technologies AG, và đã phải tăng mạnh giá bán.
 
 
Giá nguyên liệu sản xuất chip có thể tăng đến năm 2023. Ảnh minh họa: Reuters
 
Do Showa Denkohas là nhà cung cấp các hóa chất được sử dụng trong những công đoạn đầu của chuỗi sản xuất chip, giá bán tăng có thể ảnh hưởng đến biên lợi nhuận hoặc gây sức ép buộc các khách hàng phải hành động tương tự.
 
Ông Somemiya nói câu chuyện được nói nhiều đến trong năm nay là gánh nặng chi phí ở mức nào có thể thuyết phục được khách hàng cùng chia sẻ.
 
Nhà phân tích Hideki Yasuda tại Toyo Securities cho rằng Showa Denko không phải là công ty duy nhất phải tăng giá, khi các nhà sản xuất linh kiện và cung cấp nguyên liệu khác cũng đang phải thực hiện biện pháp như vậy.
 
Các nhà sản xuất chip như TSMC và Samsung Electronics Co. đã thông báo đến các khách hàng kế hoạch tăng giá.
 
Showa Denko đã bắt đầu dừng bán một số sản phẩm và hạn chế sản xuất các sản phẩm mà công ty không nhận thấy có tiềm năng kinh doanh có lời. Từ nay đến cuối năm, công ty này sẽ xem xét những sản phẩm dừng kinh doanh.
 
Bên cạnh việc tăng giá nguyên liệu thô, đồng yen yếu cũng là một thách thức khác đối với Showa Denko. Việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản tiếp tục chính sách tiền tệ siêu nới lỏng đã khiến đồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng USD.
 
Ông Somemiya nói các diễn biến hiện nay của đồng yen không có lợi cho Showa Denko, khi làm tăng giá nguyên liệu thô./.