• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.203,28 -11,42/-0,94%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.203,28   -11,42/-0,94%  |   HNX-INDEX   264,44   -1,20/-0,45%  |   UPCOM-INDEX   88,59   +0,04/+0,05%  |   VN30   1.215,41   -13,53/-1,10%  |   HNX30   460,77   -3,27/-0,70%
24 Tháng Chín 2022 11:49:21 CH - Mở cửa
📊 ĐỒ THỊ RELATIVE ROTATION GRAPH (RRG): BIỂU ĐỒ THEO DÕI HƯỚNG ĐI VÀ “SỨC KHỎE” CỦA DÒNG TIỀN 📊
Nguồn tin: FireAnt | 08/08/2022 4:55:00 CH

Vốn là một công cụ vô cùng nổi tiếng trên Amibroker, RELATIVE ROTATION GRAPH (RRG) nay đã có mặt TRÊN PHIÊN BẢN WEB của FireAnt ❗

 

 

👉 Sử dụng ngay bằng cách truy cập https://fireant.vn/dashboard > Nhấn dấu (+) > Thêm TAB "Đồ thị RRG"

 

https://fireant.vn/dashboard

 

Nhà đầu tư sẽ rất có lợi thế khi nắm bắt được chu kỳ vận động dòng tiền của một mã cổ phiếu hoặc một ngành. Đồ thị Relative Rotation Graph (RRG) với khả năng so sánh sức mạnh của một tài sản so với sức mạnh ngành, được tạo ra với mục đích trên.

 

Nhìn chung, dòng tiền sẽ vận động theo 1 chu kỳ gồm 4 giai đoạn, giống với 4 mùa trong năm. Biểu đồ RRG sẽ thể hiện các chu kì của dòng tiền như sau:

 

🔵 Giai đoạn Cải thiện - Mùa Xuân: Sự nảy nở của cơ hội đầu tư

 

Cổ phiếu chưa xuất hiện nhiều thông tin tốt nhưng được định giá hấp dẫn và nhận một lượng lớn dòng tiền đổ vào.

 

🟢 Giai đoạn Dẫn dắt - Mùa Hạ: Bùng nổ giao dịch

 

Dòng tiền đổ vào lớn, nhiều thông tin tích cực của cổ phiếu được đưa ra. Số lượng giao dịch và giá của cổ phiếu tăng mạnh.

 

🟡 Giai đoạn Suy yếu - Mùa Thu: Hạ nhiệt và sự rút lui của dòng tiền

 

Thông tin tích cực đã được phản ánh qua giá, giá tại thời điểm này có phần cao hơn nhiều so với giá chung của thị trường. Dòng tiền bắt đầu rút dần, để lại nỗi lo tâm lý cho các nhà đầu tư FOMO.

 

🔴 Giai đoạn Tụt hậu - Mùa Đông: Kết thúc một chu kỳ

 

Giá cổ phiếu điều chỉnh mạnh, không còn nhiều động lực tăng. Thông tin tiêu cực về doanh nghiệp cũng xuất hiện nhiều hơn, dòng tiền FOMO giảm đáng kể.

 

Sau mùa Đông, mùa Xuân lại đến và mở ra một chu kỳ mới. Dòng tiền của tổ chức sẽ bắt đầu tăng trở lại ở cuối giai đoạn Tụt hậu, chuyển sang giai đoạn Cải thiện.

 

🕐 Đối với bản Web, các khung thời gian của biểu đồ được chia theo phiên giao dịch từ 10 đến 100 phiên.

 

👉 Việc quan sát xu hướng dòng tiền của nhóm ngành hay các mã cổ phiếu thông qua RRG ở những khung thời gian khác nhau sẽ giúp các nhà đầu tư tăng tỉ lệ thành công và giảm thiểu rủi ro lớn mỗi khi quyết định mua/bán.

#FireAnt #RRG