• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.203,28 -11,42/-0,94%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:01 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.203,28   -11,42/-0,94%  |   HNX-INDEX   264,44   -1,20/-0,45%  |   UPCOM-INDEX   88,59   +0,04/+0,05%  |   VN30   1.215,41   -13,53/-1,10%  |   HNX30   460,77   -3,27/-0,70%
25 Tháng Chín 2022 12:30:05 SA - Mở cửa
Nhóm cổ phiếu nào thu hút dòng tiền trong nửa cuối năm?
Nguồn tin: Thời báo kinh doanh | 09/08/2022 8:39:14 SA
Nhà đầu tư nên quan tâm đến một số lĩnh vực tiềm năng như: chứng khoán, ngân hàng, điện, tiêu dùng, bán lẻ… Bởi đây sẽ là những ngành có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận khả quan trong 6 tháng cuối năm.
 
Ông Michael Kokalari, Chuyên gia Kinh tế trưởng của VinaCapital cho rằng, thu nhập của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng trưởng trên 20% trong năm nay nhờ được thúc đẩy bởi nền kinh tế trong nước.
 
Theo đó, thị trường chứng khoán sẽ được hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ bất ngờ của kinh tế nội địa và sẽ có sự phân hóa xảy ra giữa tình hình giá cổ phiếu của các công ty có mức tăng trưởng thu nhập cao trội so với thị trường chung.

 
Các ngành thu hút sự quan tâm của dòng tiền sẽ là các ngành có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận khả quan trong 6 tháng cuối năm. (Ảnh minh họa)
 
Các chuyên gia cho rằng, trong giai đoạn cuối năm, các ngành thu hút sự quan tâm của dòng tiền sẽ là các ngành có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận khả quan trong 6 tháng cuối năm. Nhà đầu tư nên quan tâm đến một số lĩnh vực tiềm năng bao gồm: ngành chứng khoán, ngân hàng, điện, tiêu dùng bán lẻ…
 
Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán VDSC nhận định, có 6/20 ngành vẫn giữ được tăng trưởng tích cực hoạt động kinh doanh quý III, gồm: bán lẻ, ngân hàng, du lịch giải trí, điện, công nghệ thông tin, ô tô và dầu khí. Đây sẽ là những nhóm kỳ vọng sẽ mang lại sắc xanh cho thị trường nhờ sự phục hồi hoạt động kinh doanh, trong khi giá vẫn đang ở vùng chiết khấu. Ngược lại, các ngành bảo hiểm, vật liệu xây dựng và hóa chất được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh giảm.
 
Còn Maybank Investment Bank kỳ vọng, tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng, doanh nghiệp logistics và nhóm bán lẻ có thể được duy trì trong nửa cuối năm. Trong khi đó, kết quả nhóm năng lượng và hóa chất có thể tăng trưởng chậm lại; đặc biệt hoạt động kém hiệu quả trong quý II/2022 của các doanh nghiệp bất động sản nhà ở và ngành thép khó có thể tái diễn.
 
Bên cạnh đó, tín hiệu tích cực từ sự hồi phục của thị trường chung với thanh khoản được cải thiện về cơ bản sẽ có lợi cho các cổ phiếu chứng khoán.
 
Chứng khoán BIDV (BSC) khuyến nghị một số nhóm ngành, cổ phiếu có thể cân nhắc phân bổ danh mục, bao gồm nhóm cổ phiếu có định giá hấp dẫn như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản. Tiếp theo là nhóm cổ phiếu an toàn nắm giữ khi suy thoái như công nghệ, tiện ích, dầu khí. Cuối cùng là nhóm cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao nhưng định giá chưa hấp dẫn như dệt may, thủy sản, vận tải biển, bán lẻ.