• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.080,01 +43,73/+4,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.080,01   +43,73/+4,22%  |   HNX-INDEX   215,96   +4,96/+2,35%  |   UPCOM-INDEX   72,21   +0,80/+1,12%  |   VN30   1.092,99   +50,35/+4,83%  |   HNX30   363,71   +16,36/+4,71%
04 Tháng Mười Hai 2022 11:32:58 SA - Mở cửa
Hội nghị giao thương Việt Nam – Mông Cổ: Tạo xung lực mới cho thương mại song phương
Nguồn tin: Báo Công Thương | 24/09/2022 12:45:00 CH
Hội nghị giao thương giữa Việt Nam và Mông Cổ được nhìn nhận là cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại song phương trong bối cảnh mới.
 
Hàng chục doanh nghiệp của Việt Nam và Mông Cổ thuộc các lĩnh vực kinh doanh gạo và thực phẩm, logistics, vận tải, du lịch, nghỉ dưỡng, công nghệ thông tin đã tham gia hội nghị giao thương giữa hai nước tổ chức chiều 23/9/2022 tại trụ sở Bộ Công Thương nhân chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mông Cổ Munkhjin Batsumber.
 
 
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, hội nghị này đáp ứng kỳ vọng và mong mỏi của cộng đồng doanh nghiệp hai nước đang không ngừng tìm kiếm thông tin và cơ hội trao đổi thương mại và hợp tác đầu tư. Đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Mông Cổ sau một thời gian dài không thể đi lại, gặp mặt do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
 
“Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Ngoại giao Mông Cổ và Sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước về thông tin thị trường, cơ chế, chính sách; luôn hỗ trợ doanh nghiệp hai nước giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hợp tác đầu tư”- Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nói.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tỏ ý hy vọng hội nghị giao thương hôm nay sẽ khởi xướng và truyền cảm hứng cho các ý tưởng, cho các động lực và xung lực mới trong quan hệ kinh tế - thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mông Cổ.
 
 
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Munkhjin Batsumber tại Hội nghị
 
 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Chia sẻ nhận định của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mông Cổ Munkhjin Batsumber hoan nghênh các doanh nghiệp hai nước tham gia hội nghị giao thương, đồng thời khẳng định, Chính phủ Mông Cổ sẵn sàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, coi đây như động lực để rút ngắn khoảng cách không gian địa lý giữa hai nước.
 
Theo thống kê của Trung tâm thương mại thế giới, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam và Mông Cổ đã tăng gấp đôi từ 41,4 triệu USD năm 2017 lên 80,1 triệu USD năm 2021. Đặc biệt, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2021 đạt mức tăng trưởng 37,7% so với năm 2020 và tăng 20,7% so với năm 2019 trước đại dịch Covid-19.
 
 
 
Doanh nghiệp hai nước trao đổi cơ hội kết nối giao thương
 
Theo đại diện Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương), tuy có mức tăng trưởng song quy mô thương mại song phương Việt Nam và Mông Cổ còn rất khiêm tốn, chưa tương xứng với quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Song đáng chú ý thời gian gần đây quan hệ giữa hai nước có sự phát triển tăng tốc rất ngoạn mục, theo đó từ tháng 6 đến tháng 9/2022, hai nước đã trao đổi 4 đoàn cấp Bộ và 3 đoàn doanh nghiệp, thể hiện sự quan tâm rất lớn của hai Chính phủ trong việc tăng cường quan hệ kinh tế thương mại song phương.
 
“Hội nghị giao thương hôm nay được tổ chức nhằm hiện thực hoá những tiềm năng, lợi thế của nền kinh tế và doanh nghiệp hai nước. Điều rất thú vị là nền kinh tế Việt Nam và Mông Cổ có sự bổ sung cho nhau. Việt Nam có thể cung cấp cho Mông Cổ những mặt hàng nông sản, thực phẩm và ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng rất cần những mặt hàng nguyên liệu như than, đồng, các khoáng sản kim loại cũng như các nguyên liệu dệt may và da giày mà thị trường Mông Cổ rất có thế mạnh”- ông Đỗ Quốc Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi cho biết.
 
Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mông Cổ được tổ chức cũng đã thể hiện rất rõ nét tính bổ sung cho nhau giữa hai nền kinh tế với việc các doanh nghiệp tham dự đều thể hiện rõ tiềm năng, nhu cầu của hai nước. Đáng chú ý trong số các doanh nghiệp tham dự có một số doanh nghiệp vận tải theo đó đây sẽ là những doanh nghiệp giúp tháo gỡ vướng mắc hiện nay trong quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.
 
Được biết sau hội nghị giao thương tại Hà Nội, các doanh nghiệp Mông Cổ cũng sẽ dự một hội nghị tương tự được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh trong các ngày tới đây.