• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.080,01 +43,73/+4,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.080,01   +43,73/+4,22%  |   HNX-INDEX   215,96   +4,96/+2,35%  |   UPCOM-INDEX   72,21   +0,80/+1,12%  |   VN30   1.092,99   +50,35/+4,83%  |   HNX30   363,71   +16,36/+4,71%
04 Tháng Mười Hai 2022 11:47:57 SA - Mở cửa
Lý do PYN Elite Fund vẫn đặt cược vào cổ phiếu ngân hàng bất chấp lãi suất tăng
Nguồn tin: VietNam Finance | 28/09/2022 4:29:36 CH
Ông Petri Deryng cho rằng ngành ngân hàng đã hoạt động rất tốt trong nửa đầu năm 2022. Mặc dù sự tăng trưởng này có thể không kéo dài nhưng nhà quản lý quỹ PYN Elite Fund kỳ vọng lợi nhuận toàn ngành ngân hàng năm 2022 có thể đạt mức tăng trưởng 30%. “Đúng là ngành ngân hàng sẽ bị tác động khi lãi suất tăng nhưng sẽ không có quá nhiều tác động vì ngoài thu nhập từ lãi, ngân hàng cũng có đạt được tăng trưởng trong thu nhập từ phí”, vị này cho biết.

 
Ông Petri Deryng, đồng sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của quỹ PYN Elite Fund
 
Tại Chương trình Bí mật đồng tiền do VTV phát sóng, ông Petri Deryng, đồng sáng lập và quản lý danh mục đầu tư của quỹ PYN Elite Fund, đã chia sẻ về nguyên tắc khi chọn cổ phiếu để đầu tư.
 
Theo đó, ông Petri Deryng cho biết 1 trong những nguyên tắc then chốt là phải chọn cổ phiếu có tiềm năng lớn. Khi tìm được cổ phiếu dạng này, quỹ PYN Elite Fund sẽ tích luỹ trong im lặng, khi giá cổ phiếu vào giai đoạn ổn định thì bước cuối cùng là chờ đợi.
 
“Chúng tôi tránh chọn những cổ phiếu có đà tăng nóng trên thị trường”, vị này cho biết.
 
Theo đánh giá của ông Petri Deryng, trong năm 2022, cổ phiếu ghi nhận màn trình diễn tốt trên thị trường thuộc về nhóm năng lượng. Người sáng lập PYN Elite Fund cho biết quỹ này sẽ không đánh cược vào nhóm cổ phiếu này vì có thể sau đà tăng nóng của năm 2022, giá cổ phiếu sẽ đảo ngược vào những năm sau, tương tự như câu chuyện đang xảy ra tại châu Âu, khi giá năng lượng ảnh hưởng rất nhiều vào giá các hàng hoá.
 
Trong danh mục của PYN Elite Fund, nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản chiếm tỷ trọng tương đối lớn. Trong bối cảnh lãi suất tăng, nhiều nhận định cho rằng 2 ngành này sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, tuy nhiên ông Petri Deryng lại có quan điểm khác.
 
Theo đó, vị chuyên gia này cho rằng ngành ngân hàng đã hoạt động rất tốt trong nửa đầu năm 2022. Mặc dù sự tăng trưởng này có thể không kéo dài nhưng ông Petri Deryng kỳ vọng lợi nhuận toàn ngành ngân hàng năm 2022 có thể đạt mức tăng trưởng 30%.
 
“Đúng là ngành ngân hàng sẽ bị tác động khi lãi suất tăng, nhưng sẽ không có quá nhiều tác động vì ngoài thu nhập từ lãi, ngân hàng cũng có đạt được tăng trưởng trong thu nhập từ phí, đơn cử như Vietcombank và TPBank”, người sáng lập PYN Elite Fund cho biết.
 
Theo dự báo của ông Petri Deryng, lợi nhuận ngành ngân hàng sẽ không giảm mà vẫn đạt được tăng trưởng hàng năm, do đó khi mua cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ không thể có trục trặc và chắc chắn có lãi.
 
Đối với ngành bất động sản, ông Petri Deryng cho rằng doanh nghiệp trong ngành này đơn cử như Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) sẽ có một năm đạt kỷ lục trong việc “bán hàng trước”, hay nói cách khác là phần tiền khách hàng trả trước hay đặt cọc mua sản phẩm trong năm nay và năm tới. Theo ông, diễn biến này sẽ không bị đảo ngược. Lãi suất sẽ không “nhảy dựng” tăng lên gấp đôi mà sẽ tăng dần dần, người tiêu dùng sẽ hấp thụ được mức lãi suất này và không có sự đe doạ cho thị trường nhà ở và thị trường bất động sản.