• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.080,01 +43,73/+4,22%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.080,01   +43,73/+4,22%  |   HNX-INDEX   215,96   +4,96/+2,35%  |   UPCOM-INDEX   72,21   +0,80/+1,12%  |   VN30   1.092,99   +50,35/+4,83%  |   HNX30   363,71   +16,36/+4,71%
04 Tháng Mười Hai 2022 1:26:37 CH - Mở cửa
Thị trường cần cẩn trọng trong tuần cuối tháng 9 và đầu tháng 10
Nguồn tin: Thời báo kinh doanh | 29/09/2022 8:46:05 SA
Chuyên gia dự báo, thị trường chứng khoán vẫn sẽ tiếp tục trong xu hướng giảm và vẫn chưa đủ động lực để thoát khỏi vùng đáy khi lực cầu vẫn chưa xuất hiện. Trong khi đó thông tin vĩ mô thế giới phức tạp cùng với mùa báo cáo KQKD quý III gần kề.
 
“Nhà đầu tư nên cẩn trọng trong giai đoạn tuần cuối tháng 9 và tuần đầu tháng 10 do đây là giai đoạn thị trường có thể sẽ có nhiều biến động bất thường”, các chuyên gia của EVS Research lưu ý.

 
Thị trường đang bước vào giai đoạn nhiều ẩn số. (Ảnh: Int)
 
Trong bối cảnh xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm, các chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài hoặc hạn chế bán tháo và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 30-35% danh mục. Hai nhóm ngành lương thực và dầu khí sẽ được đánh giá là tiêu biểu có triển vọng khả quan.
 
Cụ thể, nhóm lương thực được hưởng lợi từ việc nguồn cung xuất khẩu bị hạn chế do lạm phát tăng cao khiến giá lương thực toàn cầu vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, nhà xuất khẩu 40% lượng gạo toàn cầu là Ấn Độ đã công bố lệnh cấm xuất khẩu gạo tấm và áp 20% thuế lên gạo thô và gạo nửa xay nhằm đảm bảo đủ nguồn cung.
 
Theo đó, Việt Nam sẽ là nước được hưởng lợi lớn khi vị thế lần lượt là nước xuất khẩu gạo lớn thứ 2 và thứ 3 thế giới. Đồng thời, giá gạo Ấn Độ khó cạnh tranh hơn do bị áp mức thuế cao. Thời tiết khắc nghiệt tại các nước xuất khẩu gạo lớn được dự báo làm giảm sản lượng toàn cầu cũng là yếu tố giúp ngành lương thực được hưởng lợi lớn. Một số cổ phiếu được khuyến nghị gồm: PAN, LTG, TAR.
 
Còn nhóm dầu khí, VNDirect kỳ vọng giá cước tàu chở dầu và nhiên liệu sẽ duy trì đà tăng trong thời gian tới do các lệnh cấm vận sắp có hiệu lực của EU đối với Nga.
 
Bên cạnh đó, Trung Quốc vẫn đang duy trì chính sách "Zero-Covid" tuy nhiên, Đại hội Đảng của Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng 10 và có thể đây sẽ là thời điểm nới lỏng chính sách và thúc đẩy nguồn cung trong giai đoạn cuối năm. Theo đó, một số cổ phiếu cần chú ý là: PVD, GAS, CNG.