• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.064,64 +5,20/+0,49%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.064,64   +5,20/+0,49%  |   HNX-INDEX   207,50   +1,55/+0,75%  |   UPCOM-INDEX   76,76   +0,27/+0,35%  |   VN30   1.073,68   +6,44/+0,60%  |   HNX30   372,76   +4,72/+1,28%
31 Tháng Ba 2023 8:27:10 CH - Mở cửa
Trung Quốc đưa ra biện pháp mới đẩy mạnh nỗ lực phi USD hóa
Nguồn tin: VietNam+ | 11/01/2023 6:00:00 SA
Các nhà chức trách Trung Quốc đã gia hạn thời gian giao dịch đối với đồng nhân dân tệ như một phần trong mục tiêu của nhà nước nhằm mở rộng việc sử dụng đồng tiền quốc gia xuyên biên giới và thúc đẩy hoạt động giao dịch nhân dân tệ.
 
 
Theo báo Bloomberg, bắt đầu từ ngày 1/1, giờ giao dịch của đồng nhân dân tệ trong nước đã tăng lên để các giao dịch ngoại hối hiện có thể thực hiện được cho đến 3 giờ sáng tại Bắc Kinh thay vì 11:30 tối như trước đây. Việc thay đổi này có thể giúp giao dịch bằng đồng nhân dân tệ diễn ra vào buổi tối ở châu Âu và ban ngày ở Mỹ.
 
Biện pháp này cũng bổ sung các sáng kiến ​​trước đây của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền quốc gia trong các giao dịch với các nhà xuất khẩu năng lượng và nguồn cung cấp hàng lớn.
 
Tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xác nhận Bắc Kinh sẵn sàng mua các sản phẩm năng lượng bằng nhân dân tệ thay vì đồng USD với các quốc gia thành viên của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC).
 
Mặc dù mở cửa thị trường nằm trong chương trình nghị sự của Bắc Kinh nhưng căng thẳng gia tăng với Washington đã khiến Trung Quốc lo ngại ngày càng tăng khả năng Mỹ sử dụng đồng USD như một loại vũ khí kinh tế chống lại Trung Quốc.
 
Trung Quốc đã đẩy mạnh nỗ lực nhằm loại bỏ đồng bạc xanh trong thương mại quốc tế trong bối cảnh các quốc gia phương Tây tằng cường các lệnh trừng phạt sâu rộng nhằm vào Nga, một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu năng lượng lớn của thế giới.
 
Stephen Jen, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ Eurizon SLJ Capital có trụ sở tại London, nói với Bloomberg: “Bắc Kinh đang nỗ lực hết sức để đẩy mạnh vai trò đồng nhân dân tệ như một loại tiền tệ quốc tế nhằm chống lại những căng thẳng địa chính trị và tâm lý thù địch gần đây, đặc biệt là từ phía Mỹ”.
 
Ngay sau khi Trung Quốc thông báo kế hoạch kéo dài giờ giao dịch, đồng nhân dân tệ tăng lên mức mạnh nhất trong 4 tháng. Đồng tiền này đã tăng giá kể từ tháng 11, khi các nhà đầu tư toàn cầu đặt cược vào sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc sau khi chính sách Zero-COVID của nước này được dỡ bỏ.