• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.077,72 +0,57/+0,05%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:04:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.077,72   +0,57/+0,05%  |   HNX-INDEX   214,58   -0,70/-0,33%  |   UPCOM-INDEX   75,89   +0,35/+0,46%  |   VN30   1.084,12   -1,58/-0,15%  |   HNX30   365,89   -0,99/-0,27%
06 Tháng Hai 2023 1:14:48 CH - Mở cửa
Quảng Nam ra “tối hậu thư”cho Công ty CP Bách Đạt An chuyển tiền chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng
Nguồn tin: Báo Tài nguyên & Môi trường | 18/01/2023 5:10:00 CH
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Thông báo số 06/TB-UBND về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với các bên liên quan để giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.
 
 
Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư sau nhiều năm triển khai thực hiện, dự án vẫn chưa hoàn thành
 
Theo đó, Công ty Cổ phần Bách Đạt An có trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 432/TB-UBND ngày 21/11/2022 và các văn bản chỉ đạo khác liên quan. Trong đó, yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt An xác định rõ vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án: Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn; căn cứ bán án có hiệu lực của Tòa án, khẩn trương phối hợp, làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam để thương thảo, ký kết phụ lục hợp đồng trên tinh thần thiện chí, cùng chia sẻ khó khăn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp lý của các bên trong việc sử dụng số tiền đã huy động để trực tiếp đầu tư vào các dự án nói trên, khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 
Đến trước ngày 15/1/2023, phải đảm bảo nguồn lực để chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn chi trả cho các hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.
 
Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam có trách nhiệm thương thảo với Công ty Cổ phần Bách Đạt An để bổ sung phụ lục hợp đồng và tích cực phối hợp với Công ty Cổ phần Bách Đạt An trong việc quản lý, sử dụng an toàn, hiệu quả số tiền đã huy động của người dân.
 
UBND thị xã Điện Bàn tích cực hơn trong công tác phối hợp, hỗ trợ Công ty Cổ phần Bách Đạt An giải phóng mặt bằng và đôn đốc xây dựng cơ sở hạ tầng, tham mưu điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án để đảm bảo tính khả thi trong triển khai thực hiện (nếu thực sự cần thiết). Lập kế hoạch nhu cầu sử dụng kinh phí theo từng đợt để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng, thông báo cho Công ty Cổ phần Bách Đạt An.
 
UBND tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần Bách Đạt An, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam để yêu cầu các bên thảo luận, thỏa thuận ký kết phụ lục hợp đồng để huy động nguồn lực tiếp tục triển khai thực hiện các dự án; đồng thời rà soát, củng cố hồ sơ để xử lý trong trường hợp vi phạm pháp luật.
 
UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND thị xã Điện Bàn để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh tiến độ phù hợp, đảm bảo hoàn thành các dự án, nghiệm thu đưa vào khai thác, sử dụng; với điều kiện Công ty Cổ phần Bách Đạt An thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.
 
Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Điện Bàn, các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh phương án thu hồi các dự án và giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi thu hồi trong trường hợp các bên không chủ động, tích cực, thiện chí triển khai dự án.
 
Thanh tra tỉnh có trách nhiệm làm việc với Thanh tra Chính phủ để cung cấp thông tin liên quan đến 03 dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside; trường hợp cần thiết, tranh thủ ý kiến của Thanh tra Chính phủ để đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các tồn tại, vướng mắc, phát sinh, kịp thời đẩy nhanh tiến độ đúng pháp luật.
 
Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hướng dẫn UBND thị xã Điện Bàn, Công ty Cổ phần Bách Đạt An thực hiện hồ sơ, thủ tục đăng ký kế hoạch sử dụng đất năm 2023 để đảm bảo căn cứ pháp lý triển khai thực hiện dự án.
 
Đề nghị Cục Thuế tỉnh bên cạnh việc thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định phải tạo điều kiện và hướng dẫn để đảm bảo Công ty Cổ phần Bách Đạt An chuyển tiền giải phóng mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn được thuận lợi.
 
Đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh thường xuyên theo dõi việc chấp hành Bản án của Công ty Cổ phần Bách Đạt An và xử lý các hành vi vi phạm của Công ty theo đúng quy định.