• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.077,72 +0,57/+0,05%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 1:04:59 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.077,72   +0,57/+0,05%  |   HNX-INDEX   214,58   -0,70/-0,33%  |   UPCOM-INDEX   75,89   +0,35/+0,46%  |   VN30   1.084,12   -1,58/-0,15%  |   HNX30   365,89   -0,99/-0,27%
06 Tháng Hai 2023 1:07:43 CH - Mở cửa
VMD: “Lên tiếng” về thông tin chưa khách quan ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu
Nguồn tin: Thương hiệu và Công luận | 19/01/2023 5:05:00 CH
Trong thông cáo báo chí phát ngày 18/01 Công ty Vimedimex cho biết, vì một số thông tin chưa khách quan ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của công ty, ảnh hưởng tâm lý của hàng ngàn lao động.
 
https://fireant.vn/charts/content/symbols/VMD
 
Thông cáo báo chí phát ngày 18/1, Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex cho rằng Vimedimex và các Công ty TNHH thành viên không là chủ thể trong vụ án sai phạm đấu giá đất tại huyện Đông Anh.
Cụ thể, trong thông cáo báo chí phát ngày 18/01, Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex cho rằng Vimedimex và các Công ty TNHH thành viên không là chủ thể trong vụ án sai phạm đấu giá đất tại huyện Đông Anh.
 
Theo kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Hà Nội, công ty liên quan đến vụ án là Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Công ty Bắc Từ Liêm là pháp nhân độc lập với Công ty Vimedimex. Công ty Bắc Từ Liêm không là công ty thành viên, không là công ty con, không có vốn sở hữu của Công ty Vimedimex. Năm 2016, Công ty Bắc Từ Liêm và Công ty Vimedimex hợp tác để phát triển dự án, thông qua việc cùng sử dụng bản quyền thương hiệu Vimefulland thuộc sở hữu hợp pháp của Công ty Vimedimex.
 
Công ty Bắc Từ Liêm phải thanh toán chi phí sử dụng bản quyền thương hiệu và chi phí quản lý sử dụng mô hình quản lý dự án, nhân sự trong thời gian triển khai dự án, từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thi công xây dựng, đến nghiệm thu bàn giao đưa dự án vào quản lý vận hành. Đồng thời, theo quy định tại Khoản 1, Điều 31, Hiến pháp năm 2013 đã nêu rõ: “Người bị buộc tội được coi là không có tội, cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết luận của Toà án đã có hiệu lực pháp luật”.
 
 
Do đó, việc Công ty Vimedimex liên tục bị đưa thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng gắn liền với các sai phạm của các cá nhân, cũng như khẳng định về tội danh của các cá nhân đã từng là lãnh đạo của Công ty Vimedimex. Trách nhiệm của các cá nhân này (nếu có) cần chờ sự xét xử nghiêm minh của pháp luật khi có bản án kết luận của Toà án về vi phạm pháp luật, thì phải chịu trách nhiệm cá nhân về những hành vi, vi phạm của mình và không liên quan đến Công ty Vimedimex. Ngoài ra, Công ty Vimedimex không gây thiệt hại cho Nhà nước và không có bất kì trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Nhà nước.
 
Có nhiều thông tin về việc Công ty Vimedimex khắc phục hậu quả thiệt hại cho Nhà nước là 580 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty Vimedimex hoàn toàn không liên quan đến nội dung này. Không có bất kì văn bản của cơ quan quản lí nhà nước quy định hay kết luận về việc Công ty Vimedimex gây thiệt hại và yêu cầu công ty phải bồi thường thiệt hại cho Nhà nước 580 tỷ đồng như một số thông tin chưa chính xác.
 
Ngay cả với Công ty Bắc Từ Liêm, số tiền 580 tỷ đồng cũng không phải là số tiền khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho Nhà nước. Thực tế, đây là thiệt hại của chính Công ty Bắc Từ Liêm khi Nhà nước thu hồi quyết định trúng đấu giá dự án, đồng nghĩa với việc Công ty Bắc Từ Liêm đã bàn giao dự án cho UBND huyện Đông Anh, tuy nhiên, đến ngày hôm nay, 24 tháng 20 ngày, UBND huyện Đông Anh chưa trả lại 390 tỷ cho công ty Bắc Từ Liêm. Công ty Vimedimex cũng cho biết, vì một số thông tin chưa khách quan ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của công ty, ảnh hưởng tâm lý của hàng ngàn lao động.
 
Vimedimex khẳng định từ giai đoạn 2015 – 2021, tổng số tiền thuế công ty đã nộp cho ngân sách Nhà nước là hơn 8.387 tỷ đồng. Trung bình mỗi năm Vimedimex nộp ngân sách trên 1000 tỷ đồng. Tuy nhiên, kể từ thời điểm tháng 11/2021 đến nay, Công ty Vimedimex liên tục bị nêu tên, trực tiếp hoặc ám chỉ về sự vi phạm pháp luật, bị khởi tố, dẫn tới tình hình kinh doanh của Công ty Vimedimex sa sút nghiêm trọng, đời sống của người lao động không được đảm bảo. Đồng thời, nguồn thu ngân sách nhà nước từ việc nộp thuế của Vimedimex giảm xuống 30%, đây được xem là hành vi gián tiếp, gây tác động suy giảm tới nguồn thu của ngân sách Nhà nước.
 
Công ty Vimedimex khẳng định hiện đã có sự thay đổi về nhân sự lãnh đạo, mọi hoạt động của của Công ty Vimedimex đang diễn ra và tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật.