• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.076,42 -0,73/-0,07%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 2:05:00 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.076,42   -0,73/-0,07%  |   HNX-INDEX   213,68   -1,60/-0,74%  |   UPCOM-INDEX   75,69   +0,15/+0,20%  |   VN30   1.079,93   -5,77/-0,53%  |   HNX30   363,07   -3,81/-1,04%
06 Tháng Hai 2023 2:08:40 CH - Mở cửa
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói về điều hành lãi suất, tỷ giá trong năm mới
Nguồn tin: Báo Tiền phong | 22/01/2023 11:27:29 SA
Năm 2023, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định của tỷ giá. Khi có điều kiện thuận lợi cho ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo, vận động ngân hàng thương mại cắt giảm chi phí để giảm bớt lãi suất. Từ đó, tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân, cho nền kinh tế vay vốn với mức lãi suất thấp hơn.
 
Đó là chia sẻ của Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú trước thềm Tết Nguyên đán năm 2023.
 
Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết, việc điều hành chính sách tiền tệ năm 2022 đối mặt khó khăn, thách thức chưa từng có. Biến động phức tạp, khó lường của kinh tế thế giới và trong nước, đặc biệt vấn đề lạm phát, lãi suất tăng cao ở một số quốc gia, tình hình địa chính trị quốc tế diễn biến khó lường. Với giải pháp điều hành chính sách tiền tệ triển khai đồng bộ, năm 2022, ngành Ngân hàng đóng góp tích cực vào thành quả nổi bật của nền kinh tế.
 
Năm 2023, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chắc chắn, linh hoạt, hiệu quả và kịp thời, nhận diện, đánh giá khó khăn, tác động ngay từ đầu năm để có những biện pháp phù hợp. Đồng thời, sẵn sàng đón nhận tác động đột xuất từ nền kinh tế thế giới cũng như khó khăn nội tại trong nước để có chính sách linh hoạt, phù hợp nhằm điều hành tỷ giá, lãi suất, lượng tiền cung ứng. Từ đó, đảm bảo mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định giá trị đồng tiền, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
 
Theo Phó Thống đốc, Ngân hàng Nhà nước sẽ nghiên cứu, đánh giá chính sách của các nước lớn trên thế giới, đặc biệt chính sách tiền tệ của Mỹ. Việc điều hành lãi suất và tỷ giá năm 2023 trước hết tính toán từ con số, thông số để xác định một chính sách ổn định, tiếp tục duy trì sự ổn định của lãi suất cũng như tỷ giá hiện nay.
 
“Trong thời gian tới, có điều kiện thuận lợi cho ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo, vận động ngân hàng thương mại cắt giảm chi phí để giảm bớt lãi suất. Từ đó, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế vay vốn với mức lãi suất thấp hơn”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định.