• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.064,64 +5,20/+0,49%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.064,64   +5,20/+0,49%  |   HNX-INDEX   207,50   +1,55/+0,75%  |   UPCOM-INDEX   76,76   +0,27/+0,35%  |   VN30   1.073,68   +6,44/+0,60%  |   HNX30   372,76   +4,72/+1,28%
31 Tháng Ba 2023 8:44:09 CH - Mở cửa
POT: Tìm ra phương án kiến trúc dự án 61 Trần Phú
Nguồn tin: Nhà đầu tư | 09/01/2023 10:15:00 CH
Postef đã tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình đa chức năng Postef, 61 Trần Phú, Hà Nội và chọn ra 2 phương án thích ứng với tính chất đặc biệt của khu đất xây dựng này.
 
 
Ban Tổ chức, đại diện các đơn vị đạt giải tại Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình đa chức năng Postef, 61 Trần Phú, Hà Nội. Ảnh Postef
 
Hội Kiến trúc sư Việt Nam và CTCP Thiết bị Bưu điện (Postef) vừa tổ chức công bố và trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình đa chức năng Postef, 61 Trần Phú, Hà Nội.
 
Được phát động ngày 15/7/2022, cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo, khả thi, đảm bảo các chức năng, công năng cho công trình kiến trúc đa chức năng Postef - hướng đến xây dựng một công trình kiến trúc đẹp, bền vững, thân thiện với môi trường, hiện đại, phù hợp với quy hoạch, đóng góp cho không gian kiến trúc, cảnh quan khu Trung tâm chính trị Ba Đình và tại khu đất dự án 61 Trần Phú.
 
Sau vòng đánh giá hồ sơ tham dự vòng sơ tuyển, 10 đơn vị tư vấn uy tín trong và ngoài nước đã được Ban tổ chức mời tham dự thi tuyển (vòng 2). Kết thúc vòng thi tuyển, Ban tổ chức đã nhận được 9 phương án từ 8 đơn vị dự thi. Có 2/10 đơn vị dự thi tham gia vòng thi tuyển nhưng đến tháng 10/2022 thì xin rút, không nộp sản phẩm dự thi.
 
Hội đồng Thi tuyển đã tiến hành đánh giá và lựa chọn các phương án đoạt giải là phương án mang mã số 03 của Liên danh Gmp – VCC – Vietnam Coplaco và phương án mang mã số 04 của Liên danh Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Ánh Dương và Bensley Design Group International đạt giải Nhì (Cuộc thi không có giải Nhất và giải Ba).
 
Theo nhận xét của Hội đồng thi tuyển, các phương án được lựa chọn trao giải đã đề xuất những giải pháp thích ứng với tính chất đặc biệt của công trình cũng như khu đất xây dựng.
 
Trong đó, phương án của Liên danh gmp – VCC – Vietnam Coplaco là công trình hiện đại, bố cục kiến trúc và chi tiết cân đối với chức năng chính là khách sạn cao cấp, văn phòng, thương mại và dịch vụ. Hội đồng thi tuyển lưu ý phương án cần nghiên cứu thêm về việc bảo tồn các giá trị cảnh quan và cần có giải pháp gìn giữ bức phù điêu hiện có, bố trí hợp lý cho phù điêu bên trong khuôn viên công trình.
 
Trong khi đó, phương án của Liên danh Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Ánh Dương và Bensley Design Group International lựa chọn giải pháp cô đọng hình ảnh di tích lịch sử văn hóa nằm sâu dưới lòng đất kết hợp với giải pháp kiến trúc độc đáo, tổ chức không gian mạch lạc, đáp ứng những yêu cầu đa dạng về công năng công trình cũng như phát huy được các giá trị đặc trưng riêng biệt của Hà Nội nghìn năm văn hiến. Công trình là tổ hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ, khách sạn cao cấp tuy nhiên cần nghiên cứu thêm để hoàn thiện về giao thông của khu đất xây dựng, có giải pháp xử lý góc đường cho hiệu quả hơn và cải thiện mức độ lồng ghép hài hòa với cảnh quan đô thị.
 
Tiến sĩ, kiến trúc sư Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cho biết, Hội đồng thi tuyển sẵn sàng phối hợp cùng nhà tư vấn và chủ đầu tư để góp phần nghiên cứu giải pháp khắc phục triệt để các nhược điểm trước khi dự án bắt đầu các bước triển khai tiếp theo, phối hợp với các bên giải quyết những vấn đề chuyên môn.
 
"Sau khi lựa chọn, chủ đầu tư cần phối hợp cơ quan quản lý nhà nước, niêm yết, lấy ý kiến cộng đồng một lần nữa trước khi hoàn chỉnh báo cáo cấp thẩm quyền phê duyệt", KTS Phan Đăng Sơn nói.
 
 
Công trình đa chức năng Postef tại khu đất số 61 phố Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.  Ảnh: Trọng Hiếu.
 
Như Nhadautu.vn đã từng đề cập, khu đất vàng rộng 9.078 m2 trên được giao cho Postef làm trụ sở và sản xuất từ năm 1996, có vị trí đặc biệt đắc địa với 4 mặt tiền Trần Phú, Hùng Vương, Nguyễn Thái Học và Lê Trực, nằm ở trung tâm hành chính Ba Đình, cách không xa Lăng Bác và toà nhà Quốc hội.
 
Vào tháng 3/2022, dự án đã được quây kín phục vụ cho việc phá dỡ và thi công. Dù vậy, động thái này đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối vì lo ngại rằng công trình thay thế gồm tổ hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn cao cấp cao 11 tầng có thể phá vỡ cảnh quan kiến trúc của Khu trung tâm chính trị Ba Đình.
 
Bộ Xây dựng sau đó đã có văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội trước mắt tạm dừng thi công; rà soát về các chỉ tiêu quy hoạch, phương án kiến trúc công trình tại số 61 phố Trần Phú đảm bảo tuân thủ quy định, phù hợp với quy hoạch, không gian, kiến trúc, cảnh quan Khu trung tâm chính trị Ba Đình. 
 
Sau đó vào ngày 17/5, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản số 1485/UBND-ĐT báo cáo Bộ Xây dựng về việc rà soát tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình đa chức năng Postef tại khu đất này.
 
Đánh giá tác động của dự án, UBND TP. Hà Nội cho biết, chức năng và các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất của đồ án đã được các đơn vị tổ chức lập, thẩm định đồ án phân tích, đánh giá mức độ ảnh hưởng, cân đối hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật tại khu vực trước khi đưa ra định hướng quy hoạch, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Qua đó sẽ không làm gia tăng áp lực lên hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật của khu vực xung quanh.
 
Về phía chủ đầu tư, Postef cam kết sẽ giữ gìn nguyên trạng, bảo vệ bức phù điêu tại đúng vị trí trước khi công trình được hoàn thành đưa vào sử dụng, theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội. Đồng thời, để lựa chọn được phương án kiến trúc đạt được các tiêu chí đề ra, đơn vị nhất trí tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc theo đúng Nghị định số 85 của Chính phủ.
 

Cổ phiếu liên quan