• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.064,64 +5,20/+0,49%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.064,64   +5,20/+0,49%  |   HNX-INDEX   207,50   +1,55/+0,75%  |   UPCOM-INDEX   76,76   +0,27/+0,35%  |   VN30   1.073,68   +6,44/+0,60%  |   HNX30   372,76   +4,72/+1,28%
02 Tháng Tư 2023 6:53:35 SA - Mở cửa
Giới chức tài chính: Nước Anh có thể cần một đồng CBDC
Nguồn tin: VietNam+ | 06/02/2023 7:10:00 SA
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) và Bộ Tài chính cho rằng Vương quốc Anh có thể cần có một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối thập kỷ này.
 
Tờ Telegraph ngày 4/2 đưa tin Ngân hàng trung ương Anh (BoE) và Bộ Tài chính cho rằng Vương quốc Anh có thể cần có một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối thập kỷ này, trích dẫn một báo cáo chưa được công bố của chính phủ .
 
 
Telegraph đã dẫn lời Thống đốc BoE Andrew Bailey và Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt trong báo cáo chung về nhận định trên. Theo đó, hai vị quan chức cho hay còn quá sớm để cam kết xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cho một CBDC, nhưng cả Thống đốc BoE và Bộ trưởng Tài chính Anh tin rằng việc chuẩn bị giai đoạn tiếp theo là hợp lý.
 
BoE từ chối bình luận về bài báo của Telegraph, nhưng cho biết một cuộc tham vấn chung về các vấn đề xung quanh CBDC sẽ sớm được công bố.
 
Một nguồn tin khác từ chính phủ cho biết báo cáo sẽ được công bố vào tuần tới. Dự kiến, Phó Thống đốc BoE Jon Cunliffe sẽ có bài phát biểu vào thứ Ba tuần sau (7/2) để cập nhật cho ngành tài chính về những hoạt động liên quan tới CBDC của BoE.
 
Hồi năm 2021, Thủ tướng Anh Rishi Sunak - khi đó còn là Bộ trưởng Tài chính - đã yêu cầu BoE xem xét khả năng thiết lập một CBDC. Sang tháng 10/2022, quan chức cấp cao phụ trách bộ phận Dịch vụ Tài chính của Bộ, ông Andrew Griffith cho biết nước này không thể tránh vấn đề này mãi.
 
CBDC sẽ cho phép có thêm nhiều doanh nghiệp - thậm chí là các cá nhân - giữ tiền điện tử trong tài khoản liên kết trực tiếp với BoE. Nhiều khả năng điều đó sẽ loại bỏ các ngân hàng hiện có quyền này.
Song Telegraph báo cáo rằng các đề xuất đang được BoE cân nhắc không bao gồm việc cho phép các cá nhân giữ tiền điện tử tại tài khoản trực tiếp với ngân hàng trung ương này.
 
Hồi tháng Sáu năm ngoái, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, một diễn đàn dành cho các ngân hàng trung ương, cho biết CBDC là công cụ cần thiết để hiện đại hóa hoạt động tài chính và đảm bảo các “đại gia công nghệ” (Big Tech) không kiểm soát dòng tiền của nền kinh tế.
 
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đang nghiên cứu một phiên bản kỹ thuật số cho đồng tiền của mình và đang trong quá trình phác thảo thiết kế rộng tổng thể. Tháng trước, ECB cho hay họ có thể chưa cho các tài khoản ngân hàng cá nhân giao dịch tiền điện tử nhưng sẽ cho phép thanh toán giữa người với người./.