• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.107,53 +6,21/+0,56%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.107,53   +6,21/+0,56%  |   HNX-INDEX   227,60   +0,82/+0,36%  |   UPCOM-INDEX   84,19   +0,17/+0,20%  |   VN30   1.100,85   +8,39/+0,77%  |   HNX30   420,86   +2,44/+0,58%
09 Tháng Sáu 2023 6:20:58 CH - Mở cửa
HVT: “Bức tử” môi trường?
Nguồn tin: Báo Xây dựng | 20/03/2023 7:15:00 SA
Thời gian qua, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì (Phú Thọ) đã xả thải ra môi trường loại nước màu vàng đục, có mùi hóa chất khiến người dân sinh sống xung quanh bức xúc.
 
 
Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì có địa chỉ tại phố Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
 
Theo phản ánh của người dân sinh sống xung quanh khu vực Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì, thời gian qua hoạt động của công ty này gây ra tiếng ồn, xả thải gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của họ.
 
 
Hồ chứa nước thải của công ty rộng hàng nghìn m2 nằm ngay chân cầu Văn Lang.
 
Theo ghi nhận của phóng viên sáng 15/3, tại khu vực Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì đang hoạt động sản xuất, tiếng máy móc ồn ào, ống xả bốc khói nghi ngút, bên hồ chứa nước thải có màu vàng đục, bốc mùi hóa chất. Khu vực này có diện tích rất rộng lên đến hàng nghìn m2. Vị trí hồ chứa nước xả thải này nằm ở dưới chân cầu Văn Lang, sát mép sông Hồng. Hiện tại, khu vực hồ chứa nước thải này đã đầy và có dấu hiệu tràn ra ngoài sông Hồng.
 
 
Công ty đã xả thải ra môi trường loại nước màu vàng đục, có mùi hóa chất.
 
Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Phan Quang Đăng – Chủ tịch UBND phường Thọ Sơn xác nhận: “Có việc Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì xả thải ra hồ chứa tuần hoàn của công ty và đã bị vỡ bờ tràn ra sông. Hiện, công ty đã khắc phục đắp bờ lại để không cho chảy ra sông nữa. Về việc này, tôi có thể làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì, bởi doanh nghiệp này do tỉnh quản lý, phường không quản lý. Sáng nay, khi nhận được phản ánh, tôi đã làm việc với lãnh đạo của công ty. Công ty đã thau rửa, dọn một số bể chứa ở trong nhà máy, bùn đất lắng đọng phía dưới đáy bể xả thải ra hồ tuần hoàn ngoài chân cầu Văn Lang, còn về mùi bốc lên hăng hắc là mùi javen họ tẩy từ trong nhà máy và xả ra ngoài”.
 
 
Hồ chứa nước thải bị vỡ bờ chảy trực tiếp ra sông Hồng.
 
Khi hỏi về hồ sơ pháp lý thì ông Đăng cho biết: “Không nắm giữ bất cứ một giấy tờ gì liên quan đến Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì”.
 

Cổ phiếu liên quan