• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.107,53 +6,21/+0,56%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.107,53   +6,21/+0,56%  |   HNX-INDEX   227,60   +0,82/+0,36%  |   UPCOM-INDEX   84,19   +0,17/+0,20%  |   VN30   1.100,85   +8,39/+0,77%  |   HNX30   420,86   +2,44/+0,58%
09 Tháng Sáu 2023 5:57:09 CH - Mở cửa
CEO hãng phân bón số một thế giới nói 'nguồn cung vẫn thắt chặt'
Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam | 30/03/2023 7:30:00 SA
Nhà sản xuất phân bón lớn nhất thế giới- Nutrien dự báo ​​nguồn cung phân bón toàn cầu sẽ tiếp tục bị hạn chế trong năm nay.
 
 
Chính phủ Ấn Độ cho biết vừa ký kết một loạt các thỏa thuận dài hạn với Ma-rốc, Ả-rập Xê-út, Canada, Nga, Oman, Israel và Jordan để nhập khẩu phân bón phục vụ sản xuất cây trồng. Những thỏa thuận này nhằm tìm nguồn cung ứng lâu dài các chất dinh dưỡng cho đất, vốn chiếm khoảng 30% tổng nhu cầu. Ảnh: Financial express
 
Theo giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn phân bón khổng lồ Canada Nutrien Ltd, ông Ken Seitz: Các lô hàng chở phân bón ra khỏi các nhà xuất khẩu lớn như Belarus và Nga ít nhất vẫn còn gặp trở ngại từ các lệnh trừng phạt liên quan đến cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine. Trong khi đó, các nhà sản xuất phân bón khác thì nguồn cung đã cạn kiệt.
 
Trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở chính của Bloomberg ở New York (Mỹ), ông Ken Seitz nói: “Nhìn nhận thị trường phân bón cả năm 2023, chúng tôi cho rằng sẽ tiếp tục có những thách thức tạo ra khoảng cách trên thị trường toàn cầu”.
 
Vị giám đốc điều hành này cho biết, tập đoàn sản xuất phân bón Canada đang theo dõi diễn biến các điều kiện và sẽ tiếp tục điều chỉnh kế hoạch tăng cường sản xuất kali khi nhu cầu của nông dân thay đổi.
 
Ông Seitz cũng bình luận về mối quan hệ với tập đoàn khai khoáng hàng đầu của Australia- BHP Group Ltd, đơn vị đang phát triển dự án phân bón Jansen trị giá 5,7 tỷ USD ngay gần các mỏ của Nutrien ở miền tây Canada.
 
Hiện hai công ty đã tổ chức các cuộc đàm phán về mối quan hệ hợp tác tiềm năng. “Mối quan hệ với BHP rất tốt vì chúng tôi cùng cộng đồng”, ông Seitz cho hay.