• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.107,53 +6,21/+0,56%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:04 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.107,53   +6,21/+0,56%  |   HNX-INDEX   227,60   +0,82/+0,36%  |   UPCOM-INDEX   84,19   +0,17/+0,20%  |   VN30   1.100,85   +8,39/+0,77%  |   HNX30   420,86   +2,44/+0,58%
09 Tháng Sáu 2023 5:19:00 CH - Mở cửa
VCB: Thủ tướng - Vietcombank phát huy hơn nữa vai trò chủ lực, dẫn dắt thị trường
Nguồn tin: Vietnam+ | 31/03/2023 2:36:11 CH
 Tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Vietcombank phát huy hơn nữa vai trò là ngân hàng chủ lực, chủ đạo, dẫn dắt thị trường của hệ thống các tổ chức tín dụng.
 
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
 
"Phải phát huy hơn nữa vai trò là ngân hàng chủ lực, chủ đạo, dẫn dắt thị trường của hệ thống các tổ chức tín dụng. Đồng thời, tiếp tục tiên phong thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, vừa thực hiện tốt chức năng ngân hàng, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, vừa góp phần giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng".
 
Đây là một trong những yêu cầu trọng tâm mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đưa ra đối với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng sáng 31/3 ở Hà Nội.
 
* Phát huy vai trò tiên phong
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động, tích cực, những nỗ lực lớn của Vietcombank và toàn ngành ngân hàng trong những năm gần đây.
 
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chúc mừng. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
 
Thủ tướng lưu ý Vietcombank cần tiếp tục tiên phong trong việc hiện đại hóa quản trị, tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận tín dụng của người dân, doanh nghiệp.
 
Đồng thời, quản trị nguồn vốn và sử dụng vốn hiệu quả để điều hòa, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp và phục hồi phát triển kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. Đặc biệt, chủ động, tích cực tham gia Chương trình tín dụng nhà ở xã hội, thúc đẩy phát triển ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội theo tinh thần Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ.
Cùng với đó, nâng cao năng lực quản trị tài chính, hiệu quả kinh doanh, chuyển đổi số và hiện đại hóa công nghệ ngân hàng; phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các tổ chức tín dụng khác để phấn đấu đạt được mục tiêu đến năm 2025 hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam đạt trình độ phát triển của nhóm bốn nước dẫn đầu khu vực ASEAN...
"Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã xác định: Phấn đấu đến cuối năm 2025 có ít nhất từ 2 - 3 ngân hàng thương mại nằm trong top 100 ngân hàng lớn nhất về tổng tài sản trong khu vực châu Á và từ 3 - 5 ngân hàng niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nước ngoài, Vietcombank cần tiên phong nhận nhiệm vụ này", Thủ tướng nhấn mạnh.
Đánh giá tình hình thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng tới trong nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước và toàn ngành ngân hàng tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả hơn nữa; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với chính sách tài khóa mở rộng phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm và các chính sách khác để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.
Đồng thời, ngành ngân hàng tăng cường phân tích, dự báo, theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế, trong nước, phản ứng chính sách kịp thời, hiệu quả. Trong thiết kế, xây dựng, thực hiện các chính sách liên quan, cần lưu ý tìm giải pháp, cách làm, lộ trình phù hợp, hiệu quả để bảo đảm sự cân bằng hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỷ giá, giữa tăng trưởng và lạm phát, giữa cung và cầu, giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa, giữa tình hình bên trong và bên ngoài.
"Các ngân hàng tiếp tục rà soát, tiết giảm chi phí để giảm lãi suất, chi phí cho vay; đẩy mạnh cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu; khẩn trương nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp phù hợp về cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi suất, gia hạn nợ…", Thủ tướng yêu cầu.
 
 
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
 
Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, qua hành trình 60 năm phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như quá trình xây dựng, đổi mới, phát triển, hội nhập của đất nước và ngành Ngân hàng Việt Nam.
Kế thừa những thành quả đó, Thống đốc yêu cầu Vietcombank tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt, đúng kế hoạch, lộ trình Chiến lược và chương trình hành động phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến 2030 và Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025", phấn đấu sớm trở thành ngân hàng phát triển ngang tầm khu vực...; trong đó, tập trung đầu tư chuyển đổi số để thuộc nhóm các ngân hàng dẫn đầu khu vực ASEAN.
Ngoài ra, tích cực phát huy vai trò là một doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn, tiêu biểu trong ngành ngân hàng để tham gia, đóng góp tích cực vào việc xây dựng và triển khai Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn trong giai đoạn tới theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
 
* Sẵn sàng vươn ra biển lớn
 
 
Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng phát biểu. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
 
Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành (01/4/1963 – 01/4/2023), Vietcombank đã giữ vững vị thế số 1 tại Việt Nam và là một trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu.
Đặc biệt trong 10 năm gần đây, Vietcombank đã bứt phá mạnh mẽ và đạt được những thành tựu ấn tượng cả về quy mô, chất lượng, hiệu quả và năng lực quản trị điều hành, từng bước hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế, đóng góp tích cực vào những thành tựu chung của ngành ngân hàng và sự phát triển của đất nước.
 
"Năm 2022, tổng tài sản của Vietcombank đạt mốc 1,8 triệu tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế vượt mốc 1,5 tỷ USD. Trong nhiều năm liền, Vietcombank luôn nằm trong Top đầu các doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho ngân sách Nhà nước. Hiện nay, Vietcombank đã phát triển mạng lưới với 121 chi nhánh, 510 phòng giao dịch; 1.200 ngân hàng đại lý tại 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cường hiện diện tại Hoa Kỳ, Singapore, Lào… nhằm mở rộng hoạt động và hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế", ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Vietcombank cho hay.
Nhờ vậy, Vietcombank đã được các tổ chức trong nước và quốc tế vinh danh với nhiều giải thưởng như Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất toàn cầu, đại diện duy nhất của Vietnam vào top 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương.
Vietcombank cũng được các tổ chức uy tín trên thế giới tôn vinh danh hiệu "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" liên tục trong nhiều năm qua; 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín nhất thế giới gồm S&P, Fitch Ratings, Moody’s xếp hạng ở mức cao nhất trong các Ngân hàng thương mại ở Việt Nam, tương đương mức tín nhiệm quốc gia; nằm trong Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới do Brand Finance xếp hạng; đại diện duy nhất tại Việt Nam nằm trong Top 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu do Forbes công bố...
 
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Danh hiệu Anh hùng Lao động cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
 
Tổng Giám đốc Vietcombank khẳng định trong giai đoạn mới, Vietcombank sẽ chinh phục hành trình "Vươn ra biển lớn", tiếp tục tăng tốc trong kinh doanh, đón đầu xu thế mới trong công nghệ ngân hàng, thực hiện thành công tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đã đề ra: giữ vững vị trí số 1 tại Việt Nam, đứng trong top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, nhất là phát huy vai trò "ngân hàng chủ lực, chủ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước" trong việc thực thi các chính sách tiền tệ quốc gia. 
 
Đồng thời, Vietcombank sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ khách hàng, tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, khẳng định cam kết mạnh mẽ của một ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng...
Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Vietcombank vì lập những thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới./.