• International Edition
  • Giá trực tuyến: Bật
  • RSS
  • Hỗ trợ
VN-INDEX 1.063,76 -0,87/-0,08%
Biểu đồ thời gian thực
Cập nhật lúc 3:05:02 CH

Stockbiz MetaKit là phần mềm cập nhật dữ liệu phân tích kỹ thuật cho MetaStock và AmiBroker (Bao gồm dữ liệu EOD quá khứ, dữ liệu EOD trong phiên và dữ liệu Intraday trên 3 sàn giao dịch HOSE, HNX, UPCOM)

Stockbiz Trading Terminal là bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các tính năng thiết yếu cho nhà đầu tư từ các công cụ theo dõi giá cổ phiếu realtime tới các phương tiện xây dựng, kiểm thử chiến lược đầu tư, và các tính năng giao dịch.

Kiến thức căn bản

Tổng hợp các kiến thức căn bản về thị trường tài chính, chứng khoán giúp cho bạn có thể tiếp cận đầu tư thuận lợi hơn.

Phương pháp & Chiến lược

Giới thiệu các phương pháp luận sử dụng để phân tính, và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc đầu tư.

VN-INDEX    1.063,76   -0,87/-0,08%  |   HNX-INDEX   217,64   +0,86/+0,40%  |   UPCOM-INDEX   80,58   -0,13/-0,16%  |   VN30   1.060,81   -1,34/-0,13%  |   HNX30   405,77   +1,63/+0,40%
28 Tháng Năm 2023 7:27:54 SA - Mở cửa
Cú lừa vé hạng thương gia của hãng hàng không 5 sao
Nguồn tin: Zing News | 26/05/2023 6:15:00 SA
Brodie Chapman (20 tuổi) vừa đâm đơn kiện hãng hàng không Emirates (UAE) lên một tòa án ở Anh, với cáo buộc chất lượng dịch vụ không tương xứng với quảng cáo, theo Independent.
 
 
Tháng trước, Chapman bay từ sân bay Oslo (Na Uy) đến sân bay quốc tế Dubai (UAE) với mức vé hạng thương gia trị giá 3.240 USD.
 
Trong đơn kiện của mình, Chapman, người tuyên bố di chuyển bằng máy bay của Emirates tới 20 lần/năm, cho biết vị trí ngồi của mình "hoàn toàn bẩn thỉu" và là một “sự xuyên tạc về thương hiệu”.
 
“Ghế bẩn, có những chiếc tất mắc kẹt dưới thành ghế của tôi. Chiếc ghế cũng không ngả đúng cách và có thêm vài vết bẩn bám ở trên. Một trong các màn hình chiếu cũng không hoạt động", Chapman kể lại.
 
Theo lời kể của khách hàng này, chiếc máy bay chuyên chở cũng thuộc loại đã hoạt động lâu năm và không còn mới nữa.
 
 
Hình ảnh quảng cáo về khoang hạng thương gia trên website của Emirates. Ảnh: News.com.au
 
"Trên website, họ chỉ để hình ảnh quảng cáo nội thất, dịch vụ của khoang thương gia trên các dòng máy bay mới hơn như Boeing 777 hoặc Airbus 380. Tôi đã bị đánh lừa. Chiếc máy bay tôi lên đã bay được 23 năm, còn các tiện nghi như hãng giới thiệu không hề có", anh nói.
 
Hiện tại, người đàn ông đòi mức bồi thường 2.667 bảng Anh (3.297 USD).
 
Sau khi phản ánh lại với hãng, đội ngũ dịch vụ khách hàng của Emirates đã đề nghị đền bù 20.000 dặm thưởng Skyward - chế độ tích lũy điểm thưởng cho khách hàng của hãng.
 
Phía này cũng phản hồi lại hãng đã thông báo rõ trên website rằng "các sản phẩm và dịch vụ có thể thay đổi trên chuyến bay thực tế, tùy thuộc vào tuyến đường và cấu hình máy bay. Ngoài ra, các yêu cầu hoạt động có thể gây ra những thay đổi vào phút cuối đối với máy bay được sử dụng trên các chuyến bay theo lịch trình”.
 
Không hài lòng với câu trả lời, Chapman từ chối phương án đền bù và quyết tâm khởi kiện.
 
“Tôi trả nhiều tiền hơn để bay với Emirates so với các hãng hàng không khác vì muốn được mang lại sự sang trọng và thoải mái hơn. Nhưng nếu sản phẩm họ đang quảng cáo không liên quan đến những gì khách hàng thực sự nhận được, tôi nghĩ điều đó thật không công bằng", Chapman giải thích.
 
 
 
Ghế ngồi hạng thương gia trên dòng máy bay 777-300ER, thuộc loại ghế đã lỗi thời của hãng. Ảnh: Independent.
 
Trường hợp của Chapman xảy ra ngay sau khi Emirates vừa thua kiện vào tháng 3 vừa qua với cáo buộc tương tự.
 
Một tòa án ở New Zealand đã yêu cầu Emirates bồi thường cho hành khách tên Mark Morgan đến từ nước này. Morgan cùng vợ đặt vé hạng thương gia cho hành trình đi từ Auckland ở quê nhà đến Vương quốc Anh.
 
Theo quảng cáo của hãng, cặp vợ chồng sẽ được tận hưởng ghế máy bay có thể trải thẳng hoàn toàn để nằm nghỉ, cùng với hệ thống công nghệ giải trí cập nhật và minibar cá nhân.
 
Thay vào đó, chuyến bay của cả hai được khai thác bởi chiếc Emirates 777-300ER, với ghế ngồi hạng thương gia thuộc hàng cũ kỹ nhất của hãng. Những chiếc ghế này không có tủ lạnh nhỏ đi kèm, ngoài ra cũng không thể duỗi thẳng thay giường nằm.
 
Morgan lập luận rằng đây là quảng cáo sai sự thật vì Emirates không quảng cáo sản phẩm mà họ thực sự cung cấp cho khách hàng của New Zealand. Đây cũng không phải là trường hợp cần đổi máy bay với lý do bất khả kháng, bởi đây là chiếc máy bay của Emirates thường xuyên bay đến Auckland.
 
Nhiều hành khách hạng thương gia khác của Emirates từng chia sẻ trải nghiệm “kỳ vọng so với thực tế” của họ trên mạng xã hội. Một hành khách đã chia sẻ trải nghiệm của họ trên TikTok, nói rằng hạng thương gia của hãng hàng không là "một cú lừa".
 
Emirates là một trong những hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới. Hãng hàng không có trụ sở tại Dubai này nhận được nhiều lời khen về dịch vụ và tiện nghi ở tất cả hạng bay. Trong đó, khoang hạng nhất và thương gia của hãng nổi tiếng nhờ những dịch vụ đắt tiền như phòng chờ cocktail, phòng tắm trên máy bay.